• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lý do nào khiến Maldives tự tin mở cửa đón du khách toàn cầu?

Du lịch 15/07/2020 10:02

(Tổ Quốc) - Theo CNN, kể từ ngày 15/7, quốc đảo nằm ở Ấn Độ Dương - Maldives đã mở cửa trở lại đón khách quốc tế toàn cầu.

Mặc dù quy định đóng cửa biên giới và các biện pháp kiểm dịch thúc đẩy hạn chế du khách đến các điểm du lịch nổi tiếng thế giới ở thời điểm hiện tại nhưng một số quốc gia nổi tiếng với cảnh quan tự nhiên vẫn chào đón tất cả các du khách toàn cầu, trong đó có Maldives.

Lý do nào khiến Madives tự tin mở cửa đón du khách toàn cầu? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Du khách khắp thế giới, có cả Mỹ sẽ không phải thực hiện kiểm dịch bắt buộc khi đến sân bay quốc tế Velana tại thủ đô Male và cũng không cần phải đưa ra bằng chứng kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây bệnh Covid-19.

Theo CNN, ngay khi bắt đầu, khách quốc tế sẽ chỉ được phép ở các đảo nghỉ mát và họ cần phải đặt trước toàn bộ khu lưu trú tại một cơ sở đăng ký. Quá trình miễn giảm sẽ chỉ thực hiện cho các sắp xếp quá cảnh theo hướng dẫn của chính phủ Maldives.

Về các biện pháp phòng ngừa, các quan chức du lịch đang nghiên cứu thực tế mỗi khu nghỉ dưỡng đảm bảo cung cấp hình thức kiểm dịch riêng. Hòn đảo Maldives được tạo thành từ 26 đảo san hô trải rộng trên 90.000 km2. Hầu hết các hòn đảo ở Maldives đều thúc đẩy phát triển du lịch đặc trưng là khu nghỉ dưỡng riêng biệt. Nếu du khách hoặc nhân viên có tiếp xúc với các ca nhiễm dương tính với Covid-19 thì có thể dễ dàng truy dấu nhanh chóng hạn chế khả năng lây lan diện rộng.

Tuy nhiên, du khách có thể thoải mái du lịch ở Maldives nhưng lại phải đối mặt với kiểm dịch nghiêm ngặt khi về nước. Vì vậy, du khách vẫn dè dặt đối với việc lựa chọn du lịch nước ngoài.

"Điều cân nhắc là không chỉ phụ thuộc vào quyết định của chính phủ Maldives mà còn là động thái nới lỏng hạn chế đi lại ở các quốc gia khác. Đó không chỉ là mong muốn mà còn là khả năng", Sonu Shivdasani – Giám đốc điều hành và là người sáng lập Soneva cho biết.

Theo CNN, mặc dù thế giới đối mặt với suy thoái của ngành hàng không toàn cầu nhưng bất kỳ hành khách nào cũng có thể chọn bay đến Maldives vào thời điểm này. Điều đặc biệt là hòn đảo này luôn sẵn sàng với một số hãng hàng không lớn có kết nối qua Trung Đông. Chẳng hạn như hãng hàng không Emirates Airlines kết nối qua Dubai từ các thành phố toàn cầu như Luân Đôn, Chicago, Toronto và Sydney. Hãng hàng không UEA Etihad cũng bay từ Abu Dhbai đến Maldives từ 16/7. Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến bắt đầu chuyến bay từ 17/7. Rất nhiều hãng hàng không sẵn sàng hoạt động trở lại và thuận lợi cho các chuyến bay đến Maldives.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ