• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mãn nhãn với cơ sở vật chất hiện đại của trường bắn súng tại SEA Games 31

Thể thao 23/03/2022 09:34

(Tổ Quốc) - Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các VĐV tập luyện cũng như thi đấu tại SEA Games 31, trường bắn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội đã gấp rút cải tạo, nâng cấp và sẵn sàng cho kỳ đại hội lớn nhất khu vực với trang thiết bị hiện đại.

Mãn nhãn với cơ sở vật chất hiện đại của trường bắn súng tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Bắn súng là một trong số 40 môn sẽ được tổ chức tại SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 tới đây ở Việt Nam. SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh/thành lân cận. Kỳ đại hội lần này có sự tham dự của hơn 7.000 VĐV, tranh tài ở 40 môn thi và 526 bộ huy chương. Trong đó, bộ môn bắn súng sẽ được diễn ra tại trường bắn nằm trong Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội.

Mãn nhãn với cơ sở vật chất hiện đại của trường bắn súng tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các VĐV tập luyện cũng như thi đấu tại SEA Games 31, trường bắn đã gấp rút cải tạo, nâng cấp từ tháng 9/2021. Dưới sự giám sát, kiểm tra chặt chẽ của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, các địa điểm thi đấu phục vụ cho môn Bắn súng đã được hoàn thiện.

Với mục tiêu cao nhất là đảm bảo tối đa cho công tác tổ chức thi đấu tại SEA Games 31 và các đại hội trong tương lai, trường bắn được nâng cấp hướng tới tiêu chuẩn Đông Nam Á với các trang thiết bị hiện đại.

Mãn nhãn với cơ sở vật chất hiện đại của trường bắn súng tại SEA Games 31 - Ảnh 4.

Trường bắn được trang bị 30 bệ bắn...

Mãn nhãn với cơ sở vật chất hiện đại của trường bắn súng tại SEA Games 31 - Ảnh 5.

...và được sử dụng để tập luyện và thi đấu với đủ các nội dung 50m, 25m, 10m...

Sự đầu tư đồng bộ về thiết bị tại trường bắn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội đã nhận đánh giá cao từ các thành viên của đoàn kiểm tra quốc tế trong buổi khảo sát ngày 19/3 vừa qua.

Mãn nhãn với cơ sở vật chất hiện đại của trường bắn súng tại SEA Games 31 - Ảnh 7.

Đại diện Liên đoàn bắn súng châu Á có mặt tại buổi khảo sát khẳng định, trường bắn của SEA Games 31 hiện đại hàng đầu Đông Nam Á và có khả năng tổ chức các giải châu lục và thế giới.

Mãn nhãn với cơ sở vật chất hiện đại của trường bắn súng tại SEA Games 31 - Ảnh 8.

Bảng điện tử hiện đại được lắp đặt tại trường bắn

Mãn nhãn với cơ sở vật chất hiện đại của trường bắn súng tại SEA Games 31 - Ảnh 9.

Trường bắn đảm bảo ánh sáng đầy đủ theo tiêu chuẩn, cùng thiết bị hiện đại, chỗ ngồi đầy đủ cho các quan chức, khán giả theo dõi.

Mãn nhãn với cơ sở vật chất hiện đại của trường bắn súng tại SEA Games 31 - Ảnh 10.

Đánh giá về trường bắn, Trưởng đoàn của Malaysia Dato’ Paduka Nur Azmi Ahmad cho biết, bản thân cảm thấy rất an tâm sau khi kiểm tra. Trưởng đoàn Malaysia mong rằng BTC sẽ mở rộng thêm khu vực khán đài để phục vụ nhu cầu theo dõi các trận thi đấu tại SEA Games 31.

Mãn nhãn với cơ sở vật chất hiện đại của trường bắn súng tại SEA Games 31 - Ảnh 11.

Môn bắn súng tại SEA Games 31 với sự tham gia của gần 300 VĐV từ 9 Quốc gia trong khu vực và 24 trọng tài quốc tế. Dự kiến vào đầu tháng 4 tới, bộ môn bắn súng sẽ có giải tiền SEA Games để các vận động viên tranh tài./.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ