• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mang "Tết ấm biên cương" đến sớm với người dân vùng biên giới Quảng Trị

Thời sự 24/01/2021 12:23

(Tổ Quốc) - Tối ngày 23/1 tại xã Hướng Lập, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, Đồn Biên phòng Hướng Lập (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) phối hợp với Trường THPT Trương Định (TP Hà Nội) tổ chức chương trình thiện nguyện "Tết ấm biên Cương" năm 2021 với chủ đề "Trao yêu thương nơi biên cương Hướng Lập".

Đây là hoạt động nhằm kịp thời động viên tinh thần, vật chất cho cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng, các thầy, cô giáo cắm chốt tại bản, bà con nhân dân là hộ nghèo, các em học sinh tại các điểm trường, học sinh nghèo vượt khó tại 2 xã Hướng Lập, Hướng Việt với mong muốn nơi biên cương Hướng Lập có một cái tết đầm ấm, trọn vẹn niềm vui, hạnh phúc.

Mang "Tết ấm biên cương" đến sớm với người dân vùng biên giới Quảng Trị - Ảnh 1.

Tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đã trao tặng 1.500 suất quà cho Đồn Biên phòng Hướng Lập; UBND, Trường Mầm non, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS xã Hướng Lập và UBND; Trường Mầm non, Trường TH&THCS xã Hướng Việt. Tổng số tiền cho đợt thiện nguyện gần 275.000.000 đồng.

Dịp này, Đồn Biên phòng Hướng Lập cũng tổ chức hoạt động ngoại khóa tham quan và giới thiệu về đường biên, mốc quốc giới của đơn vị với sự tham gia của 100 thầy, cô giáo và học sinh Trường THPT Trương Định.

Mang "Tết ấm biên cương" đến sớm với người dân vùng biên giới Quảng Trị - Ảnh 2.

Ngoại khóa tham quan và giới thiệu về đường biên, mốc quốc giới cho thầy cô và học sinh.

Theo lãnh đạo Đồn Biên phòng Hướng Lập, thông qua hoạt động này sẽ giúp các thầy, cô giáo và học sinh hiểu và nhận thức đúng về biên giới lãnh thổ, các văn bản pháp lý về biên giới quốc gia.

Hoạt động cũng để các em học sinh xác định được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc chấp hành nghiêm pháp luật, không vi phạm các tệ nạn xã hội. Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ