• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội

Thực hiện: Nam Nguyễn | 25/01/2022

(Tổ Quốc) - Nhiều gia đình có F0 đang điều trị tại nhà ở Hà Nội được chính quyền địa phương tặng bánh chưng, cành đào, mứt tết... hỗ trợ việc đi chợ mua sắm cho lễ cúng 23 Tháng Chạp và thả cá chép hộ.

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 1.

Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, là dịp lễ cổ truyền thiêng liêng của dân tộc. Thế nhưng dịp Tết năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các ca F0 trong cộng đồng vẫn tăng cao, nhiều F0 thể nhẹ đang điều trị cũng như cách ly y tế tại nhà.

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 2.

Trong bối cảnh đó, nhằm giúp người dân đang thực hiện cách ly có thể an tâm đón Tết, đón một mùa Xuân yên vui, đủ đầy, UBND phường Trúc Bạch đã thực hiện chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân trong dịp Tết Nguyên Đán.

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 3.

6 giờ ngày 25/1 (tức 23 Tháng Chạp Âm lịch), Đoàn Thanh niên phường Trúc Bạch kết hợp với Trạm y tế online trên địa bàn đã đi chợ mua sắm nhu yếu phẩm, cá chép... mang đến tận nhà những hộ dân đang có F0 điều trị để phục vụ cho lễ cúng cổ truyền của dân tộc.

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 4.

Nhóm thanh niên tình nguyện của phường Trúc Bạch đang lựa chọn thực phẩm và đồ cúng ngày 23 Tháng Chạp.

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 5.

Mặt hàng được các gia đình có F0 lựa chọn nhờ mua chủ yếu là lương thực, thực phẩm, đặc biệt là cá chép cho ngày cúng Ông Công Ông Táo.

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 6.

Những cành đào được lực lượng thanh niên tình nguyện lựa chọn kĩ lưỡng.

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 7.

Theo ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch, Ba Đình, dịp Tết cổ truyền đang đến rất gần, với mong muốn mang bình an, sức khỏe đến với mỗi F0 đang điều trị tại nhà, phường Trúc Bạch thực hiện chương trình tặng mỗi gia đình F0 một cành đào để bà con yên tâm ở nhà vui Xuân đón Tết.

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 8.

Sau đó, nhóm thanh niên tình nguyện sẽ đem tới tận nhà các ca F0 trong phường.

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 9.

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch tặng quà và động viên gia đình F0 giữ gìn sức khỏe để chiến thắng dịch bệnh.

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 10.

Ở chương trình này, phường Trúc Bạch đã gửi tặng mỗi hộ gia đình là F0 một cành đào.

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 11.

Việc tặng quà cho người dân đang điều trị Covid-19 tại nhà được thực hiện đảm bảo 5K. Những lời cảm ơn, lời chúc được gửi đến những người mang Tết đến cho F0 đang điều trị tại nhà.

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 12.

"Tôi xin cảm ơn chính quyền phường Trúc Bạch đã tặng món quà ý nghĩa không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán và giúp đỡ gia đình mua sắm các vật dụng cần thiết để thực hiện lễ cúng theo phong tục khi phải cách ly không được ra ngoài mua sắm được", ông H.V.P. bệnh nhân Covid-19 chia sẻ./.

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 13.

Tại quận Hoàn Kiếm, UBND phường Hàng Đào đã kịp thời gửi những chiếc bánh chưng xanh và quà Tết cho các hộ gia đình có F0 điều trị tại nhà.

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 14.

Đây chính là chương trình “Bánh chưng xanh, thắm tình đoàn kết, chung tay phòng chống dịch COVID-19” do phường Hàng Đào phối hợp với Điện ảnh Quân đội Nhân dân tổ chức. Tại đây, các thành viên của 2 đơn vị tự tay gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng để trao tặng một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân F0 điều trị tại nhà...

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 15.

Bà Lê Thị Mỵ, Bí thư phường Hàng Đào cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán, phường Hàng Đào chủ động chuẩn bị nhiều suất quà Tết gồm lương thực, thực phẩm, gia vị thiết yếu để hỗ trợ, động viên bệnh nhân F0. Đặc biệt, trong mỗi phần quà sẽ có những chiếc bánh chưng do cán bộ, đoàn thể, nhân dân phường tự tay gói để gửi đến các bệnh nhân.

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 16.

Nhiều trường hợp F0 đang điều trị tại nhà cũng thông qua nhóm chat Zalo bày tỏ xúc động, ấm lòng vì nhận được nhiều sự quan tâm từ chính quyền phường Hàng Đào.

Mang Tết đến cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - Ảnh 17.

Việc làm này giúp F0 đang cách ly hoàn toàn có thể yên tâm ở nhà nhưng vẫn có thể thể hiện tấm lòng, cũng như nghi lễ đối với truyền thống của dân tộc.


 

NỔI BẬT TRANG CHỦ