• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mang Tết về với học sinh nghèo nơi cực Nam Tổ quốc

Thực hiện: Bảo Trân | 18/01/2023

(Tổ Quốc) - Đây có lẽ là cái Tết đáng nhớ nhất đối với các em học sinh ở huyện nghèo nơi cực Nam Tổ quốc.

Trường Tiểu học Thạnh Hưng năm sâu trong địa phận ấp Tân Trung, xã Tân Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) được biết đến là trường tiểu học có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Thế nhưng đây có lẽ là cái Tết đáng nhớ nhất đối với các em học sinh nơi đây. 

Trường tiểu học Thạnh Hưng nằm sâu trong địa bàn xã Tân Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. 

Ngày 18/1, CLB Thiện nguyện Nụ Cười Hồng phối hợp với Đoàn xã Tân Hưng (huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau) cùng trường tiểu học Thạnh Hưng (xã Tân Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đã tổ chức thành công chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 9 với mong muốn "mang Tết" về vùng sâu vùng xa cho các em học sinh nghèo. Chương trình "Mùa xuân cho em" đã qua năm thứ 9, thế nhưng đối với các thành viên Nụ Cười Hồng, cảm xúc "mang Tết đi trao" luôn vẹn nguyên như ban đầu.

Tham gia chương trình ngoài đại diện đơn vị tổ chức, còn có đại diện đơn vị phối hợp là các thầy cô của trường tiểu học Thạnh Hưng, đại diện Đoàn xã Tân Hưng, hơn 300 em học sinh trường tiểu học Thạnh Hưng cùng với sự theo dõi của gần 100 bậc phụ huynh.  

Trước khi tiến đến phần trao quà, đơn vị tổ chức đã tạo ra một sân chơi sôi động, giúp các em học sinh được hoà mình vào không khí Xuân, được tham gia trò chơi tập thể như đố vui có thưởng, kéo co rèn luyện sức khoẻ,...

Ngay từ sáng sớm, các bậc phụ huynh đã tạm ngưng việc nhà để đưa con đến trường và đứng bên ngoài theo dõi toàn bộ chương trình, nhiều người không khỏi vui mừng và háo hức. 

Theo đại diện CLB Nụ Cười Hồng, ngoài phần quà chính dành cho các em học sinh khó khăn trị giá 300.000 đồng, chương trình còn chuẩn bị gần 290 phần quà nhỏ khác trong đó bao gồm: bao lì xì, bánh kẹo, đồ ăn vặt,...

Bà Đặng Kim Hên (68 tuổi, bà ngoại em T. một học sinh của trường Thạnh Hưng) không khỏi giấu được sự vui mừng khi đưa cháu trai đến trường sáng 18/1 cho biết: "Lâu lâu mới có một lần, tôi thấy người ta phát bánh cho kẹo cho cháu tôi nó thích lắm. Tôi rất biết ơn các cô chú đã không ngại đường xa xuống đây để phát quà cho tụi nhỏ. 

Theo bà Hên, vì hoàn cảnh khó khăn nên con gái và con rể bà phải đi làm công nhân ở Bình Dương, bà sống với cháu ngoại và con gái lớn ở nhà, ngày ngày chính bà là người đưa em T. đến trường. 

Chương trình có sự tham gia của gần 300 em học sinh trường tiểu học Thạnh Hưng. 

Không khí lễ hội tràn về trường tiểu học Thạnh Hưng. 

"Khi mà chúng tôi từ thành phố Cà Mau di chuyển bằng xe máy đi đến tận trường của các em mới thấy được những vất vả mà ngày ngày các em đang trải qua để đến trường. Có những nơi các em không thể nào đi xe mà phải đi bằng đó. Chúng tôi cảm thấy muốn chia sẻ và rất vui khi nhìn thấy các em vui vẻ, đó là động lực để CLB tiếp tục duy trì hoạt động truyền thống này ở những năm về sau", chị Hồ Quý Nhi - đại diện CLB Nụ Cười Hồng chia sẻ.

Theo chị Nhi, trên địa bàn tỉnh Cà Mau còn rất nhiều những trường hợp khó khăn cần được chia sẻ, tuy nhiên mỗi năm đơn vị này đều thực hiện công tác vận động và cố gắng phối hợp với chính quyền địa phương nằm tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết ấm no bên cạnh những gia đình và người thân. 

Để có được một chương trình "mang Tết" về vùng sâu vùng xa thành công, CLB đã mất hơn một tháng trước đó cho công tác chuẩn bị và làm việc với chính quyền địa phương. 

Cũng theo đại diện CLB Nụ Cười Hồng, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương trao hơn 288 suất quà Tết kèm theo bao lì xì Tết. Ngoài ra, chương trình còn trao 38 suất quà dành cho học sinh khó khăn, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng. 


NỔI BẬT TRANG CHỦ