• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mật Ngữ Rừng Xanh - một cuốn sách quý dành cho thiếu nhi và những người yêu thiên nhiên

Văn hoá 11/05/2021 15:02

(Tổ Quốc) - Lê Hữu Nam (01/03/1986 - 3/5/2021), tác giả của nhiều đầu sách được bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc thiếu nhi vô cùng yêu thích. Anh sinh ra với chứng bệnh tim bẩm sinh, cả cuộc đời anh đã không ngừng chiến đấu với bệnh tật nhưng trái tim anh luôn tràn ngập tình yêu đối với con người, thiên nhiên và muông thú.

Mật Ngữ Rừng Xanh - một cuốn sách quý dành cho thiếu nhi và những người yêu thiên nhiên - Ảnh 1.

"Mật ngữ rừng xanh" là một trong những tác phẩm đặc sắc của anh. Với cuốn sách này Lê Hữu Nam đã được Hội Nhà văn thành phố Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Nhà văn trẻ 2015. "Mật ngữ rừng xanh" mang đến cho bạn đọc một câu chuyện thiên nhiên mang tính chất phiêu lưu và viễn tưởng với bối cảnh chính là một khu rừng hư cấu ở Việt Nam đang có nguy cơ bị phá hủy. Cuốn sách kể về hành trình phiêu lưu đầy cuốn hút của bốn cô bé, cậu bé cùng nhau chống lâm tặc bảo vệ rừng xanh, bảo vệ tấm bản đồ da thú, bảo vệ những người dân trong rừng và muôn thú nơi đây. Khi nói về tác phẩm, Lê Hữu Nam đã chia sẻ: "Mật ngữ rừng xanh" là tác phẩm mà anh đã dành nhiều tâm huyết, viết bằng tình yêu sáng tạo văn chương cùng những rung động trước tình yêu thiên nhiên, sự lo sợ về một môi trường xanh vĩnh viễn chỉ là giấc mơ của con trẻ. Lê Hữu Nam luôn trăn trở trước thảm cảnh những cánh rừng bị hủy diệt, những con thú vô tội bị săn giết đến tuyệt chủng.

Đã có rất nhiều nhà văn, nhà báo, nhà khoa học, những người trực tiếp làm công tác bảo vệ môi trường đánh giá cao tác phẩm "Mật ngữ rừng xanh". Nhà văn - dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng đã viết: "Con em chúng ta cần những cuốn sách như thế. Để, lớn lên, chúng biết cần phải sống, làm việc, chiến đấu vì cái gì."

Nhà hoạt động môi trường Hoàng Thị Minh Hồng đã phát biểu cảm tưởng: "Mật ngữ rừng xanh chắc chắn sẽ tác động lên trái tim của các độc giả nhí, và tình yêu với khu rừng, với các loài thú, sẽ đến với các em một cách tự nhiên và mãnh liệt, như chính cách kể chuyện đầy đam mê của tác giả. Và tôi lại thấy hy vọng hơn cho các chương trình bảo vệ môi trường thiên nhiên của chúng tôi..."

>>>Để có thể biết thêm chi tiết, các bạn tìm hiểu thêm qua Kênh Cùng bạn đọc sách.

NỔI BẬT TRANG CHỦ