• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Máy tính bảng Amazon Fire HD 8 (2022): Giá cực rẻ, đủ tính năng cơ bản

Công nghệ 19/01/2023 12:26

(Tổ Quốc) - Máy tính bảng Amazon Fire HD 8 được coi là chiếc máy tính bảng giá rẻ đáng mua nhất trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm

Amazon không phải là một công ty chuyên sản xuất các thiết bị cầm tay đình đám, nhưng những chiếc máy tính bảng giá rẻ của hãng lại luôn hấp dẫn một cách kỳ lạ. Máy tính bảng dòng Fire của Amazon là một trong những sản phẩm giá trị tốt nhất hiện có và Fire HD 8 mới (giá 100 USD) cũng không ngoại lệ.

Không phải là thiết bị nhanh nhất, đẹp nhất hay chắc chắn nhất, nhưng về giá cả, Fire HD 8 là một lựa chọn tốt cho những người thích nội dung toàn diện trên Amazon.

Amazon đã không gây xáo trộn nhiều về thiết kế đối với Fire HD 8 qua các năm. Phiên bản 2022 trông giống với mẫu trước đó, nhưng mỏng hơn và nhẹ hơn một chút. Giống như thiết bị tiền nhiệm, cấu trúc của máy hoàn toàn bằng nhựa nhưng chắc chắn một cách đáng ngạc nhiên.

Các thử nghiệm cho thấy Fire HD 8 rơi từ độ cao ngang thắt lưng xuống sàn gỗ cứng nhiều lần mà không bị hư hại gì.

Bộ xử lý lõi sáu 2,0 GHz nhanh hơn một chút so với phiên bản trước. Amazon tuyên bố Fire HD 8 mới nhanh hơn 30%.

Tất nhiên, Fire HD 8 không phải là một chiếc máy tính bảng tốc độ. Nó vẫn hoàn thành công việc, nhưng để cạnh tranh với bất kỳ máy tính bảng Android nào khác trên thị trường thì sản phẩm này sẽ thua cuộc.

Nhưng với mức giá rẻ, Fire HD 8 vẫn đủ nhanh để làm tốt các tác vụ mà máy hướng tới, đó là cung cấp nội dung của Amazon.

Nội dung Amazon xuất hiện trên màn hình 8 inch, 1280 x 800 pixel, có thể không tuyệt vời. Nhưng nó hoạt động đủ tốt nếu bạn không quan tâm nhiều đến màu sắc đậm và màu đen đặc.

Fire HD 8 có sẵn dung lượng lưu trữ 32 GB hoặc 64 GB hoặc có thể mở rộng dung lượng lưu trữ lên tới 1 TB bằng khe cắm thẻ nhớ microSD.

Một trong những điểm nổi bật của Fire HD 8 là thời lượng pin ấn tượng. Amazon công bố thông số sử dụng là 13 giờ. Trải nghiệm thực tế là khoảng 10 giờ khi phát trực tuyến video, ít hơn nhưng vẫn là con số rất tốt.

Nhược điểm là sạc chậm. Bộ sạc 5 watt đi kèm mất nhiều thời gian để sạc máy. Điều này có thể cải thiện nhờ bộ sạc nhanh.

Nếu muốn có nhiều thời lượng pin hơn một chút, đã có Fire HD 8 Plus (giá 150 USD), có thêm một GB RAM, sạc không dây và máy ảnh 5 megapixel (so với 2 megapixel của mẫu cơ bản.

Cùng với mẫu Plus, Amazon có khá nhiều phiên bản khác, chẳng hạn như mẫu Fire HD 8 Kids, có vỏ bảo vệ, một số phần mềm bổ sung và gói nội dung có quyền kiểm soát của phụ huynh.

Máy tính bảng Amazon Fire HD 8 (2022): Giá cực rẻ, đủ tính năng cơ bản - Ảnh 1.

Nhược điểm

Ngay từ thời điểm bạn mở Fire HD 8 lên, bạn sẽ phải đối mặt với sự tấn công dữ dội của quảng cáo và các dạng thiết kế mời gọi bạn nhấp vào nội dung, đặc biệt nếu bạn chọn các kiểu máy hỗ trợ quảng cáo.

Để giải thoát cho điều này, hãy chi thêm 20 USD và bạn sẽ có một chiếc máy tính bảng giá rẻ của riêng mình.

Fire OS, phiên bản Android của Amazon, đã được cập nhật để sử dụng Android 11. Ngoài màn hình chuyển đổi ứng dụng và một vài chi tiết chủ đề nhỏ, không có nhiều sự khác biệt so với Android gốc.

Fire OS vẫn cung cấp trải nghiệm cơ bản giống nhau, chỉ khác là bị giới hạn bởi cửa hàng ứng dụng của riêng nó.

Khi ra khỏi hộp, máy tính bảng Fire HD 8 không cung cấp bất kỳ ứng dụng Google nào hoặc bất kỳ quyền truy cập vào cửa hàng Google Play. Những ứng dụng trong cửa hàng ứng dụng Amazon không nhiều, thậm chí là không có Youtube. Đây cũng là lý do nên cân nhắc kỹ khi mua máy.

Vẫn có những cách để đặt Cửa hàng Google Play trên máy tính bảng Amazon Fire, nhưng phiên bản mới hiện chưa có cách hỗ trợ.

Fire HD 8 phiên bản 2022 của Amazon vẫn hoạt động tốt với những gì mà thiết bị được hướng tới: truyền phát nội dung Amazon.

Nếu bạn là người đăng ký Prime và muốn một thiết bị nhỏ, giá cả phải chăng để sử dụng trên đi văng, trong nhà bếp, thì Fire HD 8 không tệ.

Nhưng nếu dư dả tài chính, mẫu 10 inch sẽ mang lại trải nghiệm tổng thể tốt hơn nhiều.

Mạnh Kiên

NỔI BẬT TRANG CHỦ