• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Mê mẩn vẻ đẹp Pù Luông: Điểm nghỉ dưỡng đậm chất hoang sơ giữa núi rừng Thanh Hóa

Du lịch 22/10/2020 15:11

(Tổ Quốc) -Mảnh đất Pù Luông chỉ vài năm trở lại đây đã có sự thay đổi mạnh mẽ, không chỉ là nơi dành cho những đoàn "phượt" ghé thăm, mà giờ đây đã trở thành một nơi nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái đậm chất hoang sơ tại Thanh Hóa.

 Pù Luông (Thanh Hóa) còn hút du khách - Ảnh 5.

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thuộc huyện miền núi Bá Thước và Quan Hóa nằm ở miền Tây của tỉnh Thanh Hóa, giáp với huyện Mai Châu (Hòa Bình). Nơi đây cách Hà Nội khoảng 170 km và TP Thanh Hóa 130 km.

 Pù Luông (Thanh Hóa) còn hút du khách - Ảnh 1.

Du khách thường di chuyển từ Hà Nội tới đây để nghỉ dưỡng 2 ngày cuối tuần rất thuận tiện, hoặc nếu có thêm thời gian, bạn có thể kết hợp nghỉ dưỡng ở Mai Châu (Hòa Bình).

 Pù Luông (Thanh Hóa) còn hút du khách - Ảnh 2.

Nhờ rừng nguyên sinh mà Pù Luông mới có bầu không khí trong lành, mát mẻ như Sapa. Nơi đây còn hấp dẫn bởi cảnh quan bốn mùa tạo nên bức tranh thiên nhiên quyến rũ và đầy màu sắc.

 Pù Luông (Thanh Hóa) còn hút du khách - Ảnh 3.

Với tầm nhìn đẹp từ trên cao, bạn có thể bao quát thiên nhiên Pù Luông; từ điểm "săn mây" cao nhất, chiêm ngưỡng “bức tranh” ruộng bậc thang, ngắm những guồng nước tự nhiên, khu rừng hoa nhiều màu sắc và tiểu cảnh độc đáo.

 Pù Luông (Thanh Hóa) còn hút du khách - Ảnh 6.

 Pù Luông (Thanh Hóa) còn hút du khách - Ảnh 7.

Nằm trên núi cao, bao quanh là khu vực rừng núi hoang sơ, các thửa ruộng bậc thang xanh mướt, khí hậu ở Pù Luông luôn mát mẻ. Thời điểm lý tưởng nhất để tới "Sapa thu nhỏ" này chính là mùa hè và thu, khoảng tháng 6 đến tháng 10. Những tháng mùa hè, người dân bắt đầu vào vụ lúa mới. Lúa non xanh mướt, phủ kín những thửa ruộng chìm trong mây phủ.

 Pù Luông (Thanh Hóa) còn hút du khách - Ảnh 4.

Theo người dân ở đây, khoảng 10 ngày nữa mọi thứ sẽ chuyển sang một màu vàng rực rỡ. Cảnh sắc Pù Luông khi đó sẽ rất ấn tượng.

 Pù Luông (Thanh Hóa) còn hút du khách - Ảnh 8.

 Pù Luông (Thanh Hóa) còn hút du khách - Ảnh 12.

Đặc biệt, nơi đây có đỉnh Pù Luông cao 1.700 m so với mặt nước biển; có khí hậu ôn hòa và hệ thống các dòng suối, thác nước, hồ nước chảy từ đỉnh núi xuống vừa điều hòa khí hậu, vừa tạo nên nhiều cảnh sắc nên thơ. Điển hình như thác Hiêu (xã Cổ Lũng), suối Hua Mường (bản Kho Mường, xã Thành Sơn), suối Chàm (xã Lũng Cao), thác Muốn (xã Điền Quang), hồ Duồng Cốc (xã Điền Hạ)...

 Pù Luông (Thanh Hóa) còn hút du khách - Ảnh 9.

Các Homestay cũng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn để phục vụ du khách

 Pù Luông (Thanh Hóa) còn hút du khách - Ảnh 10.

 Pù Luông (Thanh Hóa) còn hút du khách - Ảnh 13.

Ở đây còn sở hữu những cánh rừng rậm cũng như những suối thác tuyệt đẹp, tạo thành một cảnh quan núi rừng kỳ vĩ và hoang sơ.

 Pù Luông (Thanh Hóa) còn hút du khách - Ảnh 14.

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ