• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mẹ Việt nhắn gửi con trai du học nước ngoài: "Con ơi nếu trở về, hãy biết nói lời cảm tạ vì chúng ta quá may mắn là người Việt Nam"

Thời sự 19/03/2020 09:48

(Tổ Quốc) - "Con ơi, nếu trở về Tổ Quốc mình, giữa đại dịch covid-19, điều đầu tiên con nên làm là hãy nói lời cảm tạ...".

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới đang diễn biến rất phức tạp. Tính đến hết ngày 18/3, Việt Nam đã ghi nhận 76 ca nhiễm Covid-19. Trong đó rất nhiều trường hợp được xác định là công dân Anh hoặc du học sinh Việt Nam trở về từ nước ngoài.

Hiện nay, rất nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài vẫn tiếp tục trở về quê hương. Mỗi ngày, rất nhiều chuyến bay đưa người Việt từ khắp nơi trên thế giới đến sân bay quốc tế Nội Bài. Họ là những người đã xa quê nhiều năm, nhưng chuyến trở về lần này chứa đựng rất nhiều sự khác biệt vì cái tên virus Covid-19.

Trong vài ngày qua, câu chuyện những Việt kiều vừa trở về đã đồ ăn miễn phí ở sân bay không hợp khẩu vị, không hợp tác để cách ly tập trung phòng chống dịch... đã gây một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng. Trước tình hình đó, một người mẹ có con đang du học nước ngoài đã viết tâm thư nhắn nhủ con trai những điều cần nhớ nếu có quay trở về quê hương giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát:

Mẹ Việt nhắn gửi con trai du học nước ngoài: Con ơi nếu trở về, hãy biết nói lời cảm tạ vì chúng ta quá may mắn là người Việt Nam - Ảnh 1.

Nếu trở về, con ơi !!

Con ơi, nếu trở về Tổ Quốc mình, giữa đại dịch covid-19, điều đầu tiên con nên làm là hãy nói lời cảm tạ, với các cô chú tổ bay, với chú lái xe, anh vận chuyển những vali hàng .... vì giữa dịch bệnh họ đã nỗ lực giúp con trở về khi mà cả thế giới dường như rất nhiều quốc gia đã cảnh báo cách ly và sẵn sàng từ chối con.

Nếu trở về, hãy cảm tạ những anh bộ đội, công an, những tình nguyện viên, những người dân ở những nơi con đi qua từ cửa khẩu sân bay, về nơi cách ly để được chăm sóc.

Hãy cảm tạ những xuất ăn quý giá, những sự phục vụ tận tâm hết lòng hết sức của tất cả các lực lượng, vì con mà mọi người đã nỗ lực hết sức. Vì con mà không ai có ngày nghỉ. Vì con mà em bé của các cô chú ấy, cha mẹ cô chú ấy có thể cũng đang bệnh mà cô chú ấy thay vì chăm cha mẹ, con cái thì họ lại dành tâm sức chăm sóc con.

Hãy cảm tạ những y bác sỹ tuyệt vời. Những trái tim mở rộng đón con trở về, theo dõi sức khỏe cho con, hướng dẫn con và giúp con điều trị nếu chẳng may con dính bệnh. Con luôn nhớ rằng, họ gần như không ngủ, gần như dành trọn quỹ thời gian quý giá, sức lực, sự cân não để bảo vệ con.

Và, hãy cảm tạ đất nước mình, các bác lãnh đạo, những người chỉ huy ở từng tuyến, từng cấp. Đã vì con, bao ngày qua vắt sức, nỗ lực để đảm bảo an toàn cho con và gia đình con nữa...

Họ, là những người bảo vệ nhân dân. Bảo vệ chúng ta lúc nguy nan này. Chỉ có mẹ Tổ Quốc yêu quý luôn chờ đón, rộng mở tấm lòng đón con trở về, dù con ở đâu, con như thế nào. Con trở về, mẹ Tổ Quốc mừng, dẫu chính con có thể khiến cho mọi người them những vất vả, thách thực khi chống đại dịch này...

Vì thế, hôm nay mẹ đã hiểu, vì sao con vẫn hay nói con muốn trở về. Mẹ tin, con có lý do để luôn hướng về điều đó.

Con à, chúng ta đã quá may mắn vì được LÀ NGƯỜI VIỆT NAM!

Mẹ Việt nhắn gửi con trai du học nước ngoài: Con ơi nếu trở về, hãy biết nói lời cảm tạ vì chúng ta quá may mắn là người Việt Nam - Ảnh 3.

Hoàng Lan - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ