• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Miền Bắc mưa nắng thất thường, thời tiết trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia ra sao?

Thực hiện: HẠ VŨ | 26/06/2023

(Tổ Quốc) - Trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, nhìn chung thời tiết khá thuận lợi, miền Bắc nhiều khả năng nắng nhẹ vào buổi sáng, mưa giông vào buổi chiều; miền Trung có nắng nóng; miền Nam và Tây nguyên trời nắng nhẹ.

Các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An đang trải qua một đợt mưa lớn trên diện rộng. Mưa lớn kéo dài khiến nền nhiệt các khu vực này giảm xuống, thấp nhất từ 23 - 26 đô, cao nhất 29-32 độ, thời tiết mát mẻ, dễ chịu, khá thuận lợi cho các hoạt động của người dân.

Tuy nhiên chỉ còn 1 ngày nữa cả nước sẽ diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) (từ 27/6 - 30/6), các học sinh cũng như các bậc phụ huynh rất quan tâm đến thời tiết trong những ngày diễn ra kỳ thi. Vậy thời tiết trong những ngày này như thế nào?

Dự báo mới nhất về thời tiết kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia - Ảnh 1.

Chỉ còn 1 ngày nữa sẽ chính thức diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Ảnh minh họa.

Theo đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Trần Hồng Thái đã ký ban hành Công văn số 770 ngày 24/6/2023 gửi tới Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cung cấp thông tin thời tiết phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023.

Công văn nêu rõ: Qua theo theo dõi và phân tích hệ thống thông tin khí tượng thủy văn hiện tại cho thấy trong giai đoạn từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 6 năm 2023, thời tiết các vùng trên cả nước tương đối thuận lợi, ít khả năng xuất hiện thiên tai. Khả năng có nắng nóng ở các tỉnh miền Trung (nhiệt độ 35-37 độ); khu vực Bắc Bộ khả năng có nắng nóng nhẹ trong ngày 29-30/6 (nhiệt độ cao nhất 35-36 độ); Nguy cơ xuất hiện mưa dông cục bộ vào chiều và tối ở Bắc Bộ, Nam Bộ, Tây Nguyên.

Cụ thể tình hình thời tiết từng khu vực như sau:

Dự báo mới nhất về thời tiết kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia - Ảnh 2.

Dự báo mới nhất về thời tiết kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia - Ảnh 3.

Dự báo mới nhất về thời tiết kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia - Ảnh 4.

Phụ huynh có thể truy cập trang thông tin cảnh báo dông (cập nhật 15 phút/lần) của Tổng cục Khí tượng Thủy văn http://amo.gov.vn/ để có phương án di chuyển phù hợp cho các học sinh.

NỔI BẬT TRANG CHỦ