• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Miễn vé cho nữ du khách mang áo dài tham quan di tích Huế dịp 8/3

Du lịch 06/03/2024 19:23

(Tổ Quốc) - Ngày 6/3, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, sẽ miễn phí tham quan các di tích do đơn vị quản lý đối với tất cả phụ nữ khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam nhân ngày 8/3.

Theo đó, nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ miễn 100% phí tham quan đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế trong ngày 8/3/2024.

Miễn vé cho nữ du khách mang áo dài tham quan di tích Huế dịp 8/3 - Ảnh 1.

Du khách mang áo dài tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.

Đây là việc làm nhằm góp phần tôn vinh áo dài Huế, áo dài Việt Nam, khẳng định thương hiệu "Huế - Kinh đô Áo dài". Góp phần tuyên truyền quảng bá văn hóa Huế gắn với quảng bá, xúc tiến về du lịch. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án "Huế - Kinh đô Áo dài" mà tỉnh Thừa Thiên Huế đang tích cực triển khai với mong muốn đẩy mạnh phong trào mặc áo dài trong người dân và du khách, nhất là phục hưng áo dài truyền thống.

Những năm gần đây, phong trào mặc áo dài truyền thống được lan tỏa rộng rãi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhiều du khách khi đến Huế cũng mang áo dài đi tham quan, chụp hình tại các điểm du lịch. Chính sách miễn vé cho nữ du khách khi mặc áo dài truyền thống tham quan di tích vào dịp 8/3 đã được Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế duy trì nhiều năm qua.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ