• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mổ bắt con thành công cho sản phụ mắc Covid-19

Thời sự 16/08/2020 07:40

(Tổ Quốc) - Các y bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang phối hợp với các y bác sĩ đến từ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã mổ bắt con thành công cho sản phụ mắc Covid-19.

Vào tối 15/8, các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) phối hợp với các y bác sĩ đến từ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã thực hiện ca mổ sinh thành công cho bệnh nhân mắc Covid-19. Sức khỏe của mẹ và bé gái sơ sinh hiện đều ổn định.

Mổ bắt con thành công cho sản phụ mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã phối hợp với các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng mổ bắt con ngay trong đêm cho sản phụ mắc Covid-19.

Theo đó, sản phụ là BN569 (35 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). BN569 là 1 trong 2 thai phụ đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam dương tính với SARS-CoV-2 và đều được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Để thực hiện ca mổ, ê kíp y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã phối hợp với các bác sĩ đến từ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tiến hành hội chẩn và đi đến quyết định mổ bắt con ngay trong đêm.

Các dụng cụ hỗ trợ phẫu thuật và chăm sóc nhi sơ sinh như lồng ấp, máy móc chuyên sản nhi đã được đưa đến từ Bệnh viện Phụ sản Nhi.

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cho biết, sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, nhưng do là ca bệnh Covid-19 nên các bác sĩ 2 bệnh viện quyết định mổ chủ động để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Được biết, BN569 làm việc trong một công ty tại Khu công nghiệp Hòa Khánh và ngày 27/7 người này xin nghỉ sinh. Vào ngày 30/7 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả mắc Covid-19. Bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang hơn một tuần qua.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ