• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mở màn Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia 2023: PVF đụng độ Hoàng Anh Gia Lai

Thể thao 06/03/2023 15:48

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 6/3, tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra Lễ bốc thăm xếp lịch VCK Giải Bóng đá Vô địch U17 Quốc gia 2023.

Giải Bóng đá Vô địch U17 Quốc gia là giải đấu chính thức nằm trong hệ thống thi đấu các giải quốc gia, được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện rèn luyện, cọ xát chuyên môn cho các cầu thủ trẻ, đồng thời qua đó giúp các CLB tạo nguồn lực kế cận cho tương lai, cũng như đáp ứng mô hình phát triển của bóng đá hiện đại, phù hợp với hệ thống thi đấu quốc tế của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Mở màn Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia 2023: PVF đụng độ Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh 1.

Lễ Bốc thăm chia bảng

VCK Giải Bóng đá Vô địch U17 Quốc gia – Cup Thái Sơn Nam 2023 diễn ra từ 10/3 – 21/3 có sự tham dự của 12 đội bóng U17 gồm PVF (Chủ nhà VCK), Viettel, Sông Lam Nghệ An, Hà Nội, Huế, SHB Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hoàng Anh Gia Lai, Khánh Hòa, Bình Phước, TP HCM và Đồng Tháp. Trước đó, do B.Bình Dương xin rút lui nên đội xếp thứ Ba có thành tích xuất sắc nhất là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được thay thế.

Các đội sẽ chia thành 3 bảng A, B, C (4 đội/bảng), thi đấu vòng tròn một lượt ở mỗi bảng để tính điểm, xếp hạng. Ba đội xếp thứ Nhất, ba đội xếp thứ Nhì và hai đội xếp thứ Ba có thành tích tốt hơn trong ba bảng sẽ vào thi đấu các trận Tứ kết, Bán kết và Chung kết.

Mở màn Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia 2023: PVF đụng độ Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh 2.

Lịch thi đấu chính thức

Ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng thư ký VFF nhấn mạnh: "Những giải đấu trẻ như Giải Bóng đá Vô địch U17 Quốc gia sẽ luôn là bệ phóng cho những tài năng, giúp phát triển và đào tạo ra một thế hệ cầu thủ giỏi cho bóng đá Việt Nam chinh phục những đỉnh cao trong tương lai".

Tại buổi lễ, BTC đã tiến hành bốc thăm chia bảng đấu. Theo đó, bảng A sẽ có sự góp mặt của PVF, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội; Bảng B bao gồm Huế, Sông Lam Nghệ An, Khánh Hòa, Đồng Tháp và bảng C có Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Bình Phước, TP. HCM, Viettel.

Ở lượt trận mở màn, PVF sẽ đụng độ Hoàng Anh Gia Lai, trong khi đó, SHB Đà Nẵng đụng độ Hà Nội; Đồng Tháp gặp Huế; Khánh Hòa gặp Sông Lam Nghệ An; Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đối đầu Bình Phước và TP. HCM chạm trán Viettel.


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ