• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cao điểm dịch Covid-19: Mỗi ngày có 700 người từ TPHCM ra Hà Nội

Thời sự 15/07/2021 15:43

(Tổ Quốc) - Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, mỗi ngày có từ 4 đến 6 chuyến bay từ TPHCM ra Hà Nội với khoảng 700 lượt hành khách.

Chủ tịch Hà Nội đích thân kiểm tra công tác kiểm soát dịch bệnh chuyến bay chở người từ TP.HCM về Thủ đô - Ảnh 1.

Ông Chu Ngọc Anh kiểm tra tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Sáng 15/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số chốt kiểm soát ra vào Thủ đô, Cảng hàng không sân bay quốc tế Nội Bài; kiểm tra tại Khu công nghiệp Thăng Long.

Tiến hành kiểm tra 2 chốt kiểm soát chống dịch cửa ngõ Thủ đô là: chốt số 2 tại Quốc lộ 1B (trạm thu phí đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ) và chốt số 20 tại Quốc lộ 2 (đầu vào cao tốc Hà Nội-Lào Cai), Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: “Các chốt kiểm soát để ngăn chặn dịch bệnh vào thành phố, không phải ngăn sông, cấm chợ”.

TP đảm bảo việc giao thương tự do trong an toàn phòng dịch, vì vậy, các chốt kiểm soát phải thực hiện các công việc nhanh, hiệu quả nhất, không để ùn tắc, không để người dân phải chờ đợi lâu.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan nhanh chóng triển khai việc khai báo y tế bằng quét mã QR, ứng dụng CNTT để thực hiện nhanh nhất công tác kiểm dịch cũng như nắm bắt thông tin đầy đủ, kết nối nhanh với địa phương để quản lý người ra vào thành phố, nhất là từ vùng dịch để đảm bảo ngăn chặn hiệu quả Covid-19.

Tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã kiểm tra công tác phòng chống dịch khi chuyến bay VJ140 của hãng hàng không VietjetAir chở người từ TPHCM vừa hạ cánh.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, mỗi ngày có từ 4 đến 6 chuyến bay từ TPHCM ra Hà Nội với khoảng 700 lượt hành khách.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tất cả hành khách trước khi lên máy bay đều phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 36 tiếng. Các hành khách bay từ TPHCM ra Hà Nội đều có lối ra và nhận hành lý theo một đường riêng.

Hằng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có báo cáo cụ thể danh sách từng chuyến bay, trong đó ghi rõ điện thoại liên hệ và địa chỉ của từng hành khách gửi về cho các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn để Tổ Covid-19 cộng đồng giám sát chặt chẽ cách ly đủ 14 ngày và thực hiện 3 lần xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.

Ông Chu Ngọc Anh chỉ đạo: “Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong lúc này, phải luôn trách nhiệm từng phút, từng giây bởi đây là “chốt chặn” quan trọng. Các thông tin hành khách phải được chuyển nhanh, kịp thời tới từng Tổ Covid-19 cộng đồng để giám sát chặt chẽ”.

Cũng trong chuyến đi này, ông Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra tại Khu công nghiệp Thăng Long và việc giám sát cách ly y tế trên địa bàn huyện Đông Anh.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ