• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mỗi sinh viên vùng lũ miền Nam Trung Bộ của trường Đại học Thương mại được hỗ trợ 10 triệu đồng

Giáo dục 20/10/2020 19:19

(Tổ Quốc) - Ngày 20/10, trường Đại học Thương mại đã tổ chức Lễ Khai giảng, chào đón hơn 4.000 tân sinh viên đại học chính quy khóa 56 và gần 1.000 sinh viên khóa cử nhân thực hành và đào tạo quốc tế khóa 17 tại cả hai cơ sở Hà Nội và Hà Nam.

Tại buổi lễ khai giảng, GS.TS Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2020-2021.

Trường đại học hỗ trợ mỗi sinh viên vùng lũ miền Nam Trung Bộ 10 triệu đồng  - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Đinh Văn Sơn đánh trống khai giảng năm học mới (ảnh: TMU)

GS.TS Đinh Văn Sơn cho biết, năm học này là năm học quan trọng đối với trường, cơ hội để nâng cao vị thế của Nhà trường với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao.

Đây cũng là năm học toàn trường tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý; đổi mới phương pháp giảng dạy của giảng viên; đổi mới và hoàn thiện chương trình đào tạo. Và là năm thứ 4 Trường tiếp tục thực hiện đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Do đó, các cán bộ, giảng viên cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy…

Trong năm học này, Nhà trường dành 21,5 tỷ đồng để cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên. Nhân dịp năm học mới, Nhà trường trao 8 suất học bổng cho sinh viên là con của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Đặc biệt, Nhà trường hỗ trợ các sinh viên đại học chính quy tại 3 tỉnh miền Nam Trung Bộ: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế mỗi sinh viên 10 triệu đồng.

Trường đại học hỗ trợ mỗi sinh viên vùng lũ miền Nam Trung Bộ 10 triệu đồng  - Ảnh 2.

Hình ảnh tại lễ khai giảng cơ sở Hà Nam (ảnh: TMU)

Tại lễ khai giảng cơ sở Hà Nam, PGS.TS Đỗ Minh Thành - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã dặn dò, chia sẻ với các tân sinh viên Khóa 56. Phó Hiệu trưởng cũng mong các em sinh viên xây dựng ý thức, ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống của sinh viên, của người công dân mới, năng động, sáng tạo, có năng lực.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ