• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Một học sinh đuối nước thương tâm khi đi tắm biển cùng nhóm bạn

Pháp luật 21/05/2022 10:43

(Tổ Quốc) - Thêm một vụ đuối nước thương tâm vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế khiến một học sinh tử vong.

Ngày 21/5, ông Nguyễn Minh Hải, Chủ tịch UBND xã Phú Hải (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) xác nhận thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến một em học sinh tử vong.

Theo đó, vào chiều ngày 20/5, một nhóm học sinh khoảng 8 người rủ nhau cùng tắm tại bãi biển xã Phú Hải. Trong khi tắm biển thì các em không may bị sóng biển cuốn trôi ra xa bờ.

Khi sự việc xảy ra, có một số em tự bơi được vào bờ, nhiều em được người dân phát hiện nên kịp thời ứng cứu. Còn em T.V (học sinh lớp 3, Trường tiểu học Phú Hải) bị nước cuốn mất tích.

Một học sinh đuối nước thương tâm khi đi tắm biển cùng nhóm bạn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

Phát hiện sự việc, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cùng phương tiện phối hợp với người dân tham gia tìm kiếm. Đến khoảng 22h30 tối cùng ngày thì tìm thấy thi thể của em V. cách vị trí mất tích khoảng 150m.

Hiện thi thể của em V. đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự. UBND xã Phú Hải cũng đã cử người đến động viên, hỗ trợ gia đình.

Được biết, trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước ở trẻ em. Cụ thể, đã có 3 vụ đuối nước làm 3 học sinh tử vong (1 vụ tại xã Phong Bình, huyện Phong Điền; 1 vụ tại xã Thủy Tân, thị xã Hương Thủy và 1 vụ tại xã Bình Tiến, TX Hương Trà) tạo sự lo lắng, bất an cho gia đình và xã hội.

Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công điện khẩn yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành và Chủ tịch UBND thành phố Huế, các thị xã và các huyện tập trung tăng cường các công tác phòng, chóng đuối nước trẻ em.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ