• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Một Phòng GD ở Sài Gòn ra văn bản cấm ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh

Pháp luật 06/12/2018 16:26

(Tổ Quốc) - Mới đây, Phòng GD huyện Nhà Bè, TP.HCM bất ngờ ra văn bản yêu cầu các trường học không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel. Trong đó, Phòng GD này cũng cấm ông già Noel đến trường tặng quà, chụp hình cho các em học sinh.

Ngày 6/12 Lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè (TP.HCM) đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện rút văn bản cấm ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh gây xôn xao dư luận. 

Theo lãnh đạo huyện Nhà Bè, văn bản của Phòng GD huyện đã khiến nhiều phụ huynh không khỏi băn khoăn. 

Một Phòng GD ở Sài Gòn ra văn bản cấm ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh - Ảnh 1.

Văn bản cấm tổ chức Noel của Phòng GD huyện Nhà Bè gây bức xúc.

Cụ thể, theo văn bản chỉ đạo của Phòng GD gửi đến các trường, các trường học không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, ... Bên cạnh đó, cũng cấm ông già Noel đến trường tặng quà, chụp hình cho các em học sinh. 

Ngoài ra, nếu phụ huynh có nhờ ông già Noel đến trường tặng quà thì nhà trường đề nghị phụ huynh chỉ thực hiện ở nhà. Thậm chí, Phòng GD huyện Nhà Bè cũng chỉ đạo nếu trường nào đã trang trí Noel thì đề nghị tháo gỡ ngay. 

Một Phòng GD ở Sài Gòn ra văn bản cấm ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh - Ảnh 2.

Ông già Noel tặng quà cho học sinh trong trường học - Ảnh: Internet

Sau khi nhận được văn bản trên, nhiều phụ huynh đăng tải lên mạng bày tỏ sự không đồng tình và bức xúc.

Nắm được sự việc, lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè đã chỉ đạo lãnh đạo Phòng GD-ĐT Huyện Nhà Bè rút văn bản này và ra văn bản khác thay thế. Văn bản thay thế nêu rõ, mọi hoạt động trang trí đón Noel vẫn được tổ chức bình thường. Bên cạnh đó, lãnh đạo Huyện Nhà Bè cũng đề nghị Phòng Giáo dục huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm sau sự việc.

Tứ Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ