• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Một số địa phương quá chú trọng đến việc phòng, chống dịch làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh, sản xuất của người dân

Thời sự 02/03/2021 20:16

(Tổ Quốc) - Chiều 2/3, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức buổi Họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 2/2021.

Một số địa phương quá chú trọng đến việc phòng, chống dịch làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh, sản xuất của người dân - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Tại cuộc họp này, trả lời câu hỏi về việc ách tắc nông sản ở một số vùng có dịch như Hải Dương, Quảng Ninh do công tác chống dịch ở một số địa phương lân cận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Thủ tướng đã giao Chủ tịch UBND các tỉnh, TP được quyết định các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội căn cứ theo nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn. 

"Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, một số địa phương quá chú trọng đến việc phòng, chống dịch Covid-19 mà làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh, sản xuất của người dân" - Thứ trưởng Bộ Công thương cho hay.

Ông Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: "Một số địa phương đã ban hành các văn bản mà theo chúng tôi đánh giá là chưa linh hoạt, thậm chí là chưa phù hợp với thực tiễn và chưa thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng về phòng, chống dịch nhưng vẫn phải đảm bảo mục tiêu kép.

Do đó, nhiều địa phương gặp khó khăn, vướng mắc, ách tắc trong lưu thông hàng hóa, nhất là hàng hóa về nông sản. Đặc biệt là tại một số địa phương đang đến vụ thu hoạch, có sản lượng cao như tỉnh Hải Dương.

Về việc này, Bộ Công Thương đã ban hành các chỉ đạo, hướng dẫn, giải pháp để tiêu thụ hàng hóa nông sản cho người dân, làm việc trực tiếp với các hệ thống phân phối, các doanh nghiệp để hỗ trợ tiêu thụ.

Thứ trưởng Bộ Công Thương cho hay, Bộ đã làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các địa phương để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, loại bỏ tâm lý e dè của người tiêu dùng với các hàng hóa sản phẩm từ vùng đang có dịch. Ngày 21/2, Bộ đã có văn bản gửi Thủ tướng để tháo gỡ khó khăn, tìm giải pháp.

“Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương, giao nhiệm vụ cho từng bộ, ngành từng địa phương để nhanh chóng tháo gỡ khó khăn trong lưu thông, vận chuyển hàng hóa”, ông Hải nói. 

Cùng với đó, Bộ Công thương cũng đã có buổi làm việc trực tuyến với tỉnh Hải Dương, TP Hải Phòng, các bộ, ngành liên quan để bàn về chỉ đạo này của Thủ tướng. Sau buổi làm việc này, Bộ ra văn bản hướng dẫn, tháo gỡ và được các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp đồng tình, đánh giá cao.

Thế Công - Lê Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ