• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Một số trường công bố điểm chuẩn đại học 2019 từ hôm nay

Giáo dục 08/08/2019 10:34

(Tổ Quốc) - Theo thông tin từ Bộ GDĐT, từ 16h30-17h30 hôm nay sẽ hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần cuối, là cơ sở để các trường cập nhật vào hệ thống danh sách trúng tuyển và công bố gọi nhập học của trường. Trong chiều tối nay (08/8) một số trường đại học sẽ công bố điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển đại học chính quy 2019.

Năm 2019, cả nước có hơn 653.000 thí sinh đăng ký dùng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học với tổng số hơn 2,5 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển các ngành đào tạo. Theo dự kiến, trong chiều tối nay (08/8), một số trường đại học sẽ công bố điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển đại học chính quy theo kết quả thi THPT quốc gia 2019. Theo tìm hiểu sơ bộ một số trường đại học khối kinh tế điểm chuẩn có xu hướng cao hơn so với năm trước, nhất là những ngành/chuyên ngành 'hot'.

Nhiều trường sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1 từ ngày mai, 09/8. Thí sinh trúng tuyển có khoảng 1 tuần để xác nhận nhập học đợt 1 tới trước 17h00 ngày 15/8/2019.

DH quoc gia ha noi1

Đại học Quốc gia Hà Nội, từ 19g00 ngày 08/8/2019, thí sinh có thể bắt đầu tra cứu danh sách trúng tuyển và xác nhận nhập học trực tuyến vào trường (ảnh: giaoduc.net.vn)

Để giúp việc tuyển sinh của các trường diễn ra thuận lợi, năm 2019, Bộ GDĐT hỗ trợ kỹ thuật cho các trường lọc ảo, phần mềm lọc ảo sẽ giúp lọc bỏ những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà trường gửi lên hệ thống.

Các trường tự chủ trong công tác tuyển sinh và phải chịu trách nhiệm trong xác định chỉ tiêu, xác định điểm trúng tuyển vào các ngành/nhóm ngành đào tạo của trường, nếu trường xác định danh sách trúng tuyển dự kiến không sát với thực tế dẫn đến tuyển vượt chỉ tiêu đã đăng ký thì nhà trường và cá nhân liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm và sẽ bị xử lý theo quy chế hiện hành.

Sau khi kết thúc tuyển sinh đợt 1, các trường tuyển không đủ chỉ tiêu trong đợt 1 có thể tuyển bổ sung các đợt sau.

Sau khi phần mềm lọc ảo lần cuối cùng từ 16h30-17h30 ngày 08/8/2019, danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức sẽ được gửi lại trường, các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Ngoài ra, các trường cũng tự nguyện hình thành hai nhóm xét tuyển khu vực phía Bắc và phía Nam. Các nhóm cũng cần thống nhất hỗ trợ nhau trong xét tuyển và lọc ảo. Các trường cần lưu ý tính toán việc điều chỉnh điểm dự kiến trúng tuyển, danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển sau mỗi lần lọc ảo trong nhóm và lọc ảo toàn quốc để đảm bảo danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường sau lần cuối cùng lọc ảo toàn quốc sát với chỉ tiêu tuyển sinh.

Các trường công bố điểm trúng tuyển phải kèm theo công bố thang điểm xét tuyển và các thông tin tiêu chí phụ (nếu có), cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển, nhập học các đợt, phương thức xét tuyển, các hình thức đào tạo theo cấu trúc dữ liệu và đúng thời gian quy định.


Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ