• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Một trường đại học ở Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh

Giáo dục 05/04/2020 18:32

(Tổ Quốc) - Nhằm tăng thêm cơ hội trúng tuyển dành cho thí sinh mong muốn được theo học, trường Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển đại học, Kỳ thi dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7/2020.

Cụ thể, theo thông tin từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội, năm 2020, ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả THPT quốc gia và xét tuyển thẳng, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội còn tổ chức kỳ thi riêng.

Việc tổ chức thêm kỳ thi riêng nhằm tăng thêm cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo học trình độ Đại học chính quy ĐHBK Hà Nội, nâng cao chất lượng đầu vào và chất lượng giảng dạy của Nhà trường. Kỳ thi này sẽ tiến hành song song, độc lập với các phương thức còn lại.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, kỳ thi riêng do Trường tổ chức sẽ mở thêm cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo học trình độ Đại học chính quy ĐHBK Hà Nội, nâng cao chất lượng đầu vào và chất lượng giảng dạy của Nhà trường.

Thí sinh là học sinh THPT trên toàn quốc dự vòng sơ tuyển theo kết quả học tập tại bậc phổ thông trung học, sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp trình độ THPT, có tính phân loại. Mục tiêu bài thi nhằm kiểm tra kiến thức, năng lực của học sinh cần có để theo học tại ĐHBK Hà Nội.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến tổ chức kỳ thi riêng trong thời gian từ ngày 20-26/7/2020.

Thời lượng bài thi: dự kiến 180 phút. Thí sinh được ưu tiên cộng điểm nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Năm 2020, trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức thêm kỳ thi riêng để tuyển sinh, Bộ Quốc phòng kéo dài thời gian sơ tuyển  - Ảnh 1.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội mở thêm kỳ thi riêng để tuyển sinh

Năm 2020, với việc tổ chức thêm kỳ thi riêng để tuyển sinh, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội có 4 phương thức tuyển sinh với khoảng 6.800 chỉ tiêu cho 58 mã xét tuyển thuộc các ngành và chương trình đào tạo.

Trong đó, Trường giữ ổn định phương thức tuyển thẳng như năm 2019 với xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT (đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc cuộc thi KHKT quốc gia, quốc tế).

Trường xét tuyển thẳng vào các Chương trình đào tạo quốc tế (đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường). Và xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 (có ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế).

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ