• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Một tuần công chiếu Cô Ba Sài Gòn trên đất Mỹ

Văn hoá 20/10/2018 16:10

(Tổ Quốc)- Từ 19-25/10, tại cụm rạp Regency Theatres Westminster 10 (Goldenwest and Westminster) của Mỹ sẽ công chiếu bộ phim Việt Nam Cô Ba Sài Gòn.

Buổi công chiếu đầu tiên đã có sự xuất hiện của gần 200 nghệ sĩ là người Việt đang sinh sống và làm việc tại ngoại quốc. Bên cạnh đó, nhiều kênh truyền hình địa phương cũng đến ghi nhận thông tin và ủng hộ ekip làm phim. Điều đặc biệt tại buổi công chiếu lần này khán giả còn được chiêm ngưỡng các mẫu áo dài.

Một tuần công chiếu Cô Ba Sài Gòn trên đất Mỹ - Ảnh 1.

Cô Ba Sài Gòn do Trần Bửu Lộc - Kay Nguyễn đạo diễn, với sự tham gia diễn xuất của NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Diễm My 9X, S.T 365.... Khi bộ phim ra mắt khán giả đã tạo nên một trào lưu áo dài cô Ba với vải nhiều họa tiết.

Trước đó, tại Cánh diều vàng 2017 bộ phim đã được trao giải vàng và được lựa chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự giải thưởng Oscar 2019.

Cô Ba Sài Gòn là bộ phim có sử dụng yếu tố li kỳ, giả tưởng nhưng lại để giải quyết một câu chuyện của đời sống, của con người với niềm tự hào của dòng họ mấy đời may áo dài. Nhân vật chính là cô Ba Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc), con gái của bà chủ hiệu may tiếng tăm nhất đất Sài Gòn Thanh Mai nhưng căm ghét nghề may áo dài gia truyền của gia đình, chỉ thích may Tây phục. Bỗng nhiên vì sự kỳ diệu đã khiến cô có mặt ở tương lai mấy chục năm sau và bắt gặp chính mình. Nhưng hình ảnh của mình ở tương lai lại là kẻ thất bại, già nua, nghiện ngập, gia sản tan tành. Để sửa chữa những sai lầm cô Ba đã quyết tâm thay đổi, chinh phục áo dài và gặt hái được thành công, giúp cho nghề may áo dài gia truyền của gia đình được tiếp nối.

Được biết, sau khi Cô Ba Sài Gòn công chiếu trên đất Mỹ sẽ trở về tham dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018.

Hà Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ