• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mùa đông đến, các khu trượt tuyết châu Âu "khốn đốn" vì dịch bệnh

Du lịch 30/11/2020 10:12

(Tổ Quốc) - Các tín đồ yêu thích bộ môn thể thao trượt tuyết ở châu Âu có lẽ đang chờ đợi mùa đông đến để thỏa mãn đam mê chờ đợi suốt một năm.

Trong tuần này, các chuyên gia trong ngành trượt tuyết đã bày tỏ lạc quan sẽ mở lại các khu trượt tuyến đón khách trong mùa đông trước khi kết thúc năm. Tuy nhiên, dự đoán nhiều khả năng sẽ ít khách đến hơn vì lo ngại dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Mùa đông đến, các khu trượt tuyết châu Âu "khốn đốn" vì dịch bệnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

Gần đây, các chính trị gia châu Âu đã lên tiếng hạn chế hoặc trì hoãn mở cửa đối với các khu trượt tuyết vì không chắc chắn số lượng du khách đến có đảm bảo hay không. Thậm chí, một số nhà điều hành khu nghỉ dưỡng trượt tuyết phải lên tiếng ví von "một mùa từ địa ngục".

Theo CNN, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã lên tiếng yêu cầu tất cả các khu trượt tuyết tại châu Âu phải đóng cửa cho đến tháng Một nhằm kiềm chế dịch bệnh bùng phát trở lại. Trong một tuyên bố trên truyền hình, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng nhiều khả năng không thể mở cửa trở lại các khu trượt tuyết ở Pháp trong dịp nghỉ lễ mặc dù quyết định cuối cùng vẫn chưa thông qua.

Mùa đông đến, các khu trượt tuyết châu Âu "khốn đốn" vì dịch bệnh - Ảnh 2.

Một số khu trượt tuyết Thụy Sĩ, bao gồm cả Verbier, hiện đang mở cửa nhưng số lượng thang máy hạn chế.

Các quan chức Bỉ lên tiếng mùa trượt tuyết có thể bắt đầu vào tháng 12 sau khi biện pháp phong tỏa lần thứ hai kết thúc bất chấp việc Đức gây áp lực phải đóng cửa. Trong khi đó, Thụy Sĩ cũng mở cửa một số khu nghỉ dưỡng trượt tuyết như Zermatt, Saas-Fee, Verbier, Engelberg hay Andermatt và yêu cầu hạn chế du khách.

Các khu trượt tuyết ở Thụy Điển vẫn áp dụng các hạn chế trong dịch bệnh Covid-19 nhưng chưa từng áp dụng lệnh phong tỏa, vì vậy sẽ mở cửa đối với một số khu trượt tuyết.

Mùa đông đến, các khu trượt tuyết châu Âu "khốn đốn" vì dịch bệnh - Ảnh 3.

Các nhân viên tại khu trượt tuyết đeo khẩu trang khi tham gia kiểm tra lại ghế nâng. Ảnh: AFP

Bulgaria cũng lên tiếng khả năng sẽ mở cửa lại trong vòng các tháng tới. Nếu áp dụng phong tỏa thì ngành trượt tuyết sẽ phải đối mặt với một mùa khó khăn cho ngành du lịch.

Mùa đông đến, các khu trượt tuyết châu Âu "khốn đốn" vì dịch bệnh - Ảnh 4.

Thủ tướng Giuseppe Conte yêu cầu người dân Italy không tham gia bộ môn trượt tuyết trong mùa đông này. Ảnh: AFP

"Chúng tôi thất vọng nhưng chúng tôi vẫn tôn trọng quyết định dù ra sao. Vào khoảng 15/12, người dân Pháp sẽ có thể đi lại trong nước và nếu mọi người muốn đến khu nghỉ dưỡng của chúng tôi thì có thể chúng tôi sẽ bắt đầu mở cửa lại", Olivier Desaulty – Giám đốc khu trượt tuyết nổi tiếng - Les 3 Vallees lên tiếng.

Mùa đông đến, các khu trượt tuyết châu Âu "khốn đốn" vì dịch bệnh - Ảnh 5.

Vì dịch bệnh Covid-19, các hướng dẫn an toàn sẽ được áp dụng ở khu trượt tuyết Pitztal Glacier - Bỉ. Ảnh: AFP

Các khu trượt tuyết ở châu Âu cũng lên tiếng sẽ áp dụng các biện pháp đảm bảo môi trường an toàn nếu mở cửa. Đeo khẩu trang, xếp hàng, hạn chế số vé bán ra và giãn cách xã hội sẽ được áp dụng triệt để.

"Tôi cho rằng dịch vụ sẽ mở giới hạn nhằm giảm thiểu khả năng tiếp xúc với nhân viên và khách hàng", ông Oliver Corkhill – Giám đốc điều hành khu trượt tuyết sang trọng Leo Trippi cho biết.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ