• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mùa hoa Vàng Anh bên suối…

Thực hiện: Vĩnh Quý | 18/03/2023

(Tổ Quốc) - Hoa Vàng Anh, loài hoa mang sắc hương của núi rừng hoang dại, tự do mà mạnh mẽ được so sánh với mùa hoa Tam giác mạch Hà Giang hay mùa hoa Mận Mộc Châu trắng xóa màu mây trời… Và sự "đặc biệt" của loài hoa này khi những thân cây mọc bên suối và chỉ ra hoa duy nhất vào tháng 3 đã làm cho những con suối ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng rực rỡ hơn khi bước vào mùa du lịch.

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 1.

Cây hoa Vàng Anh cổ thụ ở lối đi vào khu vui chơi

Trên bản đồ du lịch tại Quảng Bình, Suối Nước Moọc là một trong những điểm đến được du khách trong nước và quốc tế chú ý bởi ở đó, du khách ngoài tham quan phong cảnh, còn được tắm suối, trải nghiệm các trò chơi trên nước như kayak, đi dây mạo hiểm. Đặc biệt thời điểm này cuối tháng 3 đầu tháng 4 khi Suối Nước Moọc được tô thêm sắc vàng của loài hoa Vàng Anh tươi thắm.

Với người dân địa phương, hoa Vàng Anh còn được gọi với cái tên vô cùng độc đáo là hoa Vô ưu – màu sắc không ưu tư phiền muộn, và khi nghĩ đến hoa này đó là sự thanh cao, giải thoát hết mọi sự vẩn đục, vấn vương… của trần gian và loài hoa này được tượng trưng cho cửa phật trong tâm khảm của mỗi người dân.

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 2.

Một góc suối Nước Moọc, điểm du lịch ấn tượng thu hút du khách thời gian qua tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng tỉnh Quảng Bình.

Hương của hoa Vàng Anh ngạt ngào, lan tỏa như lời mời gọi vừa ý nhị, vừa khiêu khích du khách đến với Suối Nước Moọc trong khu rừng nguyên sinh ở Phong Nha – Kẻ Bàng. Mang sắc hương của núi rừng hoang dại, tự do mà mạnh mẽ, mùa hoa Vàng Anh đẹp chẳng kém mùa Tam giác mạch Hà Giang hay mùa hoa Mận Mộc Châu trắng xóa màu mây trời.

Cũng chẳng biết tự bao giờ, điểm "check in" này đã thu hút rất nhiều du khách và đặc biệt là giới trẻ, họ đến đây để thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên đồng thời tìm cho mình một bức ảnh ưng ý với dòng suối hay những cánh hoa Vàng Anh sắc vàng rực rỡ tuyệt đẹp đó.

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 3.

Những cây hoa Vàng Anh cổ thụ bung hoa vào dịp tháng 3 hàng năm

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 4.

Du khách đến với suối Nước Moọc không chỉ vui chơi, trải nghiệm mà được ngắm một mùa hoa rực rỡ hàng năm với những cây hoa Vàng Anh bên suối

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 5.

Những con đường được ghép từ tre nữa men theo dòng suối là và đi xung quanh những cây hoa Vàng Anh là điểm lý tưởng để du khách chụp ảnh

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 6.

Sắc hoa Vàng Anh phủ kính những khoảng rừng ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 7.

Màu đỏ, vàng xen lẫn màu xanh đã tạo nên bức tranh ấn tượng xung quanh suối

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 8.

Những bông hoa Vàng Anh khoe sắc

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 9.

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 10.

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 11.

Niềm vui của du khách khi đến với suối Nước Moọc vào mùa hoa

Những đóa Vàng Anh mới hé nụ còn đang chúm chím trên cành, nào là những đóa hoa vươn cao và nở bung hết cỡ để cho ra những chùm hoa rực rỡ sắc màu. Màu xanh ngọc bích của Suối Moọc đang in hình, soi bóng những chùm hoa Vàng Anh, uốn lượn chảy vào trong thung lũng tạo nên khung cảnh tuyệt diệu. Cùng với những Ghềnh Chum, Ghềnh Chồm, cùng Thạch tuyền lan viên với hàng trăm loài lan khoe sắc, thì mùa Vàng Anh bừng thức thực sự là điểm nhấn không thể nào quên.

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 12.

Một cây hoa Vàng Anh cổ thụ vươn mình ngang dòng suối Moọc

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 13.

Hai bên đường đi, những bông hoa vừa nở làm du khách mê mẩn

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 14.

Mùa hoa Vàng Anh là thời điểm lý tưởng cho giới trẻ "check in" để có những bức ảnh tuyệt đẹp

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 16.

Cùng nhau tạo dáng để có một bức ảnh đẹp cùng với hoa

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 17.

Tạo dáng bên suối

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 18.

Niềm vui khi được chụp bên những cành hoa Vàng Anh trĩu xuống ở những phiến đá

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 20.

Tự mình chụp những bức ảnh về hoa Vàng Anh

Mùa hoa Vàng Anh bên suối… - Ảnh 24.

Những nhiếp ảnh gia trở về khi đã khám phá hết những góc ảnh đẹp về hoa Vàng Anh ở khu du lịch suối Nước Moọc khi nắng đã lên cao...


NỔI BẬT TRANG CHỦ