• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Mưa lớn trong đêm khiến hàng loạt ô tô đỗ ngoài đường bị nước ngập tới nóc ở Hà Giang

Thời sự 21/07/2020 10:49

(Tổ Quốc) - Hàng loạt ô tô, xe máy để trên đường phố ở tỉnh Hà Giang đã bị ngập đến tận nóc, một số nơi nước ngập sâu có thể gây nguy hiểm cho người đi đường.

Rạng sáng 21/7, mưa lớn kéo dài khiến nhiều điểm trũng không kịp thoát nước gây ngập úng cục bộ một số tuyến đường trong đô thị của thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Cụ thể theo thông tin từ thành phố Hà Giang, đã có những điểm bị ngập sâu đến 1 mét, nhiều đất đá cùng nước tràn vào nhà. Thời điểm xảy ra vào lúc nửa đêm khiến người dân không kịp di dời tài sản, nhiều tuyến đường huyết mạch đã bị sạt lở và ngập cục bộ.

Tại tổ 17, phường Nguyễn Trãi, mưa lớn đã khiến nước tràn qua đường kéo theo một lượng lớn bùn đất gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Nhiều hộ dân trong khu vực, đất bùn chảy cả vào trong nhà, khiến cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hàng loạt ô tô đỗ ngoài đường đã bị nước ngập tới nóc, hư hỏng.

Trước đó, từ đêm 19 rạng sáng ngày 20/7/2020 trên địa bàn tỉnh Hà Giang xảy ra mưa lớn cục bộ, gây thiệt hại đến nhà ở, cây trồng và công trình khác tại huyện Quản Bạ, Vị Xuyên, Mèo Vạc và Bắc Quang.

Tại khu vực xã Thái An, huyện Quản Bạ, mưa lớn đã gây lũ ống kéo theo hàng nghìn m3 đất đá chảy xuống vùi lấp Nhà máy thủy điện Thái An, làm nhà máy phải dừng hoạt động hoàn toàn.

Mưa lớn cũng làm sạt lở, đất đá vùi lấp mặt đường tại nhiều điểm trên tuyến đường từ xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên đến khu vực Nhà máy thủy điện Thái An.

Kiểm tra tại khu vực Nhà máy Thủy điện Thái An, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đề nghị các ngành chức năng và lãnh đạo Nhà máy, phối hợp thống kê tình hình thiệt hại, đưa ra giải pháp khắc phục cụ thể.

Huy động các lực lượng, phương tiện, máy móc nhanh chóng bắt bay vào việc. Chú trọng các biện pháp đảm bảo an toàn cho vùng hạ du, chỉ đạo Nhà máy chủ động khắc phục thiệt hại, kiểm tra, đánh giá nguyên nhân, báo cáo UBND tỉnh về giải pháp tiếp theo.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu các ngành, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh cần theo dõi, bám sát tình thời tiết, khí hậu, không được lơ là chủ quan, tổ chức trực nghiêm túc 24/24 giờ để xử lý thông tin kịp thời.

Trước tình hình thời tiết diễn biến thất thường, chính quyền sở tại khuyến cáo người dân nên có những phương án chủ động phòng tránh và kịp thời thông báo cứu hộ khi có tình huống xấu xảy ra.

Các phương tiện khi tham gia giao thông ở vùng ngập úng cũng cần tuân thủ chỉ dẫn của các lực lượng chức năng; đảm bảo an toàn không để xảy ra tai nạn và thiệt hại tài sản của người dân.

Cũng theo ghi nhận của PV, ngoài tỉnh Hà Giang, một số địa bàn khác của tỉnh Lào Cai cũng xảy ra mưa lớn, ngập lụt, nước tràn vào nhà dân nhưng hậu quả không nghiêm trọng.

Hiện cơ quan chức năng các tỉnh này đang tiến hành thống kê thiệt hại.

Một số hình ảnh ngập tại thành phố Hà Giang, Lào Cai:

Mưa lớn trong đêm khiến hàng loạt ô tô đỗ ngoài đường bị nước ngập tới nóc ở Hà Giang - Ảnh 2.

Một tuyến đường ở Hà Giang ngập đến hông người lớn.

Mưa lớn trong đêm khiến hàng loạt ô tô đỗ ngoài đường bị nước ngập tới nóc ở Hà Giang - Ảnh 3.

Nước ngập tràn vào các tòa công trình phúc lợi.

Mưa lớn trong đêm khiến hàng loạt ô tô đỗ ngoài đường bị nước ngập tới nóc ở Hà Giang - Ảnh 4.

Ô tô đậu dưới đường bị ngập đến nóc.

Mưa lớn trong đêm khiến hàng loạt ô tô đỗ ngoài đường bị nước ngập tới nóc ở Hà Giang - Ảnh 5.

Một số nơi tình trạng nước dâng cao, có thể gây nguy hiểm cho người đi đường.

Mưa lớn trong đêm khiến hàng loạt ô tô đỗ ngoài đường bị nước ngập tới nóc ở Hà Giang - Ảnh 6.
Mưa lớn trong đêm khiến hàng loạt ô tô đỗ ngoài đường bị nước ngập tới nóc ở Hà Giang - Ảnh 7.

Trong khí đó tại Lào Cai một số nơi cũng bị nước dâng cao, trôi vào tận trong nhà dân.

Hoàng An

NỔI BẬT TRANG CHỦ