• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mùa Mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang

Thực hiện: Nam Nguyễn | 10/03/2023

(Tổ Quốc) - Trên những cung đường tại vùng cao nguyên đá Hà Giang, dọc 2 bên bờ sông Nho Quế, du khách ngẩn ngơ, đắm chìm trong sắc đỏ rực rỡ của hoa gạo tháng 3.

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 1.

Hà Giang mùa nào cũng có một vẻ đẹp riêng, nhất là vẻ đẹp của các loài hoa vào thời gian này, những cây hoa Mộc miên bung nở đỏ thắm đất trời.

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 2.

Rất nhiều du khách đã đến với Hà Giang dịp này để chiêm ngưỡng và lưu lại những hình ảnh, khoảnh khắc trên các cung đường rực màu hoa gạo.

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 3.

Hoa Mộc miên hay gọi thông thường là hoa Gạo bắt đầu từ đầu tháng 3 và kéo dài đến giữa tháng 4. Khi hoa kết hạt, hạt và bụi bông trắng theo gió bay lãng đãng trắng trời để lại ươm mầm thành cây.

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 4.

Vì thế, hoa Mộc miên không ai trồng nhưng khắp núi rừng Hà Giang đâu đâu cũng có và cứ độ cuối xuân đầu hạ lại rực lên một sắc hoa đỏ rực rỡ, đẹp đến lạ kỳ.

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 5.

Chạy dọc các cung đường từ thành phố Hà Giang đến các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Lũng Cú... cung đường ưa thích của những người thích xê dịch vào tháng 3, du khách sẽ thấy hoa gạo đỏ điểm xuyết sườn núi tựa như những đốm lửa thắp bừng sáng lưng trời giữa bức tranh tiên cảnh.

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 6.

Du khách men theo những cung đường hùng vĩ, không khó bắt gặp những hàng Mộc miên vẫn thắp lửa dọc khắp các bản làng vùng cao nguyên đá.

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 7.

Là du khách đến từ TP. Hà Nội, anh Nguyễn Tuấn Huy thích thú chia sẻ: “Qua bạn bè giới thiệu, vào mùa cuối tháng 2 đầu tháng 3, lên các huyện vùng cao Hà Giang sẽ thấy những cây hoa gạo nở đỏ rất đẹp. Tôi đã cùng các bạn có chuyến hành trình lên và bắt gặp cảnh tượng rất đẹp, không phải lưa thưa một vài cây mà rất nhiều cây hoa gạo cùng nở rộ. Nhóm bạn tôi rất hào hứng và thích thú khi thấy hoa bung nở giữa núi rừng. Được biết đến Hà Giang nổi tiếng với mùa hoa đào, hoa tam giác mạch, nay tận mắt chiêm ngưỡng màu hoa đỏ cả quả đồi mới thấy sự hùng vĩ bao la của vùng đất biên cương xa xôi này. Khi trở về Hà Nội tôi sẽ giới thiệu tới đông đảo bạn bè để mọi người biết đến trong thời gian tới.”

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 8.

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 9.

Mỗi một loại hoa báo hiệu một mùa riêng. Mỗi khi hoa Mộc miên nở báo hiệu mùa xuân đã qua đi, mùa hạ đang đến gần

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 10.

Đến với Hà Giang mùa này, du khách có thể chiêm ngưỡng và lưu giữ cho mình những khoảnh khắc đẹp rất riêng về mùa hoa Mộc miên.

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 11.

Dọc con đường xuống dòng sông Nho Quế, dưới con đèo Mã Pí Lèng, du khách sẽ bắt gặp những hàng cây Mộc miên đang thắp lửa ngang trời.

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 12.

Sắc đỏ điểm tô cho không gian miền hoa đá thêm phần rực rỡ, lung linh

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 13.

Lúc lênh đênh trên dòng nước màu xanh lục bảo, thấy sức sống mạnh mẽ của những cây hoa gạo bung nở giữa 2 bờ vực, giữa muôn trùng núi non, du khách sẽ cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp mộc mạc nên thơ của vùng cao nguyên đá.

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 14.

Mỗi khi hoa Mộc miên "rực lửa" khắp núi rừng là tín hiệu để biết rằng mùa xuân đã sắp qua đi, mùa hạ đang dần tới.

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 15.

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 16.

Mùa mộc miên "thắp lửa" trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 17.

Hà Giang lại đón chào du khách bằng những vẻ đẹp riêng của thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, văn hóa đặc sắc, những người dân thân thiện mến khách và là một điểm đến bản sắc, an toàn, thân thiện.

NỔI BẬT TRANG CHỦ