• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non

Thực hiện: Nam Nguyễn | 13/04/2022

(Tổ Quốc) - Sáng 13/4, gần 600.000 trẻ mầm non ở Hà Nội trở lại trường sau gần một năm nghỉ học, ở nhà hoàn toàn. Ngày đầu trở lại trường của học sinh mầm non với muôn vàn cảm xúc, từ vui, buồn tới khóc mếu.

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 1.

Sau gần 1 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày 13/4 là ngày đầu trở lại trường của các học sinh cấp mầm non, mẫu giáo.

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 2.

Cô Nguyễn Thị Hoa Phương (Hiệu trưởng Trường Mầm non Phùng Khoang) cho biết: "Công tác chuẩn bị cho việc đón các con trở lại trường đã được hoàn thành trước ngày 12/4, từ vệ sinh khử khuẩn toàn bộ không gian, cơ sở vật chất, tập huấn giảng dạy..."

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 3.

"Trong ngày đầu tiên các con trở lại trường, nhà trường đã thực hiện phân luồng học sinh theo hai cổng. Cổng chính là các lớp mẫu giáo nhỡ và lớn. Cổng phụ là hướng đi vào của các con lớp mẫu giáo bé. Tại đây, các con được phát khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay khử khuẩn trước khi vào lớp học" - Hiệu trưởng Trường Mầm non Phùng Khoang thông tin thêm.

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 4.

"Việc đưa các con trở lại trường dựa trên chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và sự đồng thuận của ban phụ huynh học sinh. Trên cơ sở đó, nhà trường đã lấy ý kiến của các phụ huynh trong trường và nhận được sự ủng hộ cao. Ngày hôm nay, Trường Mầm non Phùng Khoang đón khoảng hơn 400 học sinh trên tổng số 553 học sinh của trường" - Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoa Phương chia sẻ thêm.

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 5.

Tại lớp học, học sinh được kiểm tra thân nhiệt. Trước đó, nhà trường đã thông báo cho phụ huynh chủ động việc kiểm tra thân nhiệt của trẻ trước khi đưa tới trường, tránh trường hợp lây lan dịch bệnh.

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 6.

Ghi nhận của PV tại Trường Mầm non Lê Đại Hành, nhiều em nhỏ chưa quen với việc trở lại trường học đã khóc đòi về nhà.

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 7.

Các cô giáo động viên các em vào lớp cùng các bạn.

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 8.

Những gương mặt ngơ ngác sau thời gian dài không được đến trường.

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 9.

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 10.

Ghi nhận trong sáng nay, rất nhiều em nhỏ chưa quen với việc trở lại trường học.

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 11.

Trong ngày đầu trở lại trường, nhiều trẻ bỡ ngỡ và xa lạ với các cô, các bạn, có trường hợp phụ huynh đưa con tới trường nhưng con lại không chịu vào lớp nên đành phải đưa về.

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 12.

Anh Phan Văn Thắng (Trưởng ban phụ huynh học sinh Trường Mầm non Phùng Khoang) cho biết: "Khi nhận thông tin các con sẽ được trở lại trường, bản thân tôi cũng như nhiều phụ huynh khác cũng thấy rất vui mừng và nhất trí với việc để các con học tập tại trường. Học trực tuyến, các con ở gần bố mẹ nhưng trở lại trường vẫn là lựa chọn tốt nhất để các con vừa học vừa chơi bên các cô, các bạn".

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 13.

Các cô giáo trao đổi với các phụ huynh có con em mới đến trường ngày đầu về công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường để phòng dịch Covid -19 cho các bé.

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 14.

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 15.

Ngày đầu trở lại trường, nhiều học sinh bỡ ngỡ, không ít trường hợp các cô phải gọi điện về nhà cho phụ huynh trấn an, vỗ về các con nín khóc để tiếp tục học và vui chơi tại trường.

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 16.

Cô Phạm Thu Hà (Hiệu trưởng Trường Mầm non Lê Đại Hành) cho biết: "Công tác chuẩn bị và công tác Y tế được đảm bảo kỹ lưỡng cho việc đón các con học tập trực tiếp tại trường. Các lớp được trang bị đầy đủ dụng cụ Y tế như khẩu trang, dung dịch xịt rửa tay khử khuẩn, thùng rác có nắp... Bên cạnh đó, trường không tổ chức các hoạt động tập trung mà chỉ thực hiện trong phạm vi từng khu vực, từng lớp".

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 17.

"Để đảm bảo không tụ tập đông người trong cùng một thời gian, trường cũng phân chia bố trí thời gian đón các con xen kẽ. Theo đó, mỗi khối lớp sẽ có thời gian đón xen kẽ cách nhau khoảng 15 phút" - cô Hà chia sẻ thêm.

Muôn vàn cảm xúc trong ngày trở lại trường của học sinh mầm non thủ đô - Ảnh 18.

Công tác bán trú cũng được đảm bảo thực hiện đúng quy trình, toàn bộ bát đũa thìa đều sử dụng vật liệu inox, được rửa và sấy, khử khuẩn sạch sẽ trước khi đưa vào sử dụng.

NỔI BẬT TRANG CHỦ