• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nam công nhân xin nhập viện điều trị cách ly sau khi trở về từ Trung Quốc

Thời sự 07/02/2020 11:16

(Tổ Quốc) - Trở về quê ăn Tết sau hai tháng được công ty đưa đi làm việc tại Trung Quốc, nam công nhân bị sốt và xin nhập viện điều trị cách ly vì sợ nhiễm virus Corona.

Sáng 7/2, ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam vừa tiếp nhận bệnh nhân xin được điều trị cách ly vì sợ nhiễm virus corona.

Thông tin ban đầu, sau 2 tháng được công ty (đóng tại khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ) đưa sang Tô Châu (Trung Quốc) làm việc, ngày 18/1, anh Nguyễn Minh H. (32 tuổi, trú xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) trở về quê để ăn Tết.

Vào ngày 4/2 anh H. bị sốt. Lo sợ mình bị nhiễm virus Corona nên anh H. tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam để xin được điều trị cách ly.

Nam công nhân xin nhập viện điều trị cách ly sau khi trở về từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam - nơi anh H. xin nhập viện điều trị cách ly.

"Sau khi kiểm tra, các bác sĩ nhận thấy anh H. không có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh. Thời điểm bệnh nhân về nước cho tới khi phát sốt đã quá 14 ngày nên không đủ tiêu chuẩn để cách ly. Vì bệnh nhân yêu cầu nên bệnh viện sẽ tiếp tục theo dõi để bệnh nhân và người nhà yên tâm", ông Nguyễn Văn Văn nói.

Được biết, đến sáng 7/2, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus Corona.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ