• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nam giới nên chủ động đi kiểm tra 4 cơ quan sau đây thường xuyên để tầm soát nguy cơ mắc ung thư từ sớm

Khỏe- Đẹp 11/02/2021 20:50

(Tổ Quốc) - Thực tế, nam giới có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn là do nhiều người có lối sống sinh hoạt không lành mạnh. Điển hình là một số thói quen như hút thuốc lá, nghiện rượu, ăn uống không lành mạnh, thức khuya…

Bệnh ung thư trong giai đoạn đầu thường không gây đau hay ngứa ngáy gì, thậm chí còn hiếm khi xuất hiện triệu chứng nào rõ rệt. Và cho đến nay, vẫn chưa có cách điều trị ung thư hiệu quả nên các chuyên gia khuyến cáo bạn nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để tầm soát nguy cơ mắc bệnh từ sớm.

Để phát hiện bệnh ung thư sớm hơn, nam giới nên chủ động đi kiểm tra 4 cơ quan sau đây trong cơ thể thường xuyên.

1. Phổi

Từ thói quen hút thuốc lá thường xuyên, nam giới đã tự nhân rộng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cho chính mình. Vậy làm thế nào để phát hiện bệnh kịp thời?

Cách tốt nhất là chụp CT phổi để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình. Trước đây, phương pháp chủ yếu được lựa chọn để khám sức khỏe là chụp X quang phổi, nhưng chụp X-quang phổi không thể phát hiện sớm ung thư phổi kịp thời bằng phương pháp chụp CT.

Nam giới nên chủ động đi kiểm tra 4 cơ quan sau đây thường xuyên để tầm soát nguy cơ mắc bệnh ung thư từ sớm - Ảnh 1.

2. Gan

Tỷ lệ mắc ung thư gan ở nam giới cũng khá cao, nhất là ở những người có tiền sử mắc bệnh viêm gan B, nghiện rượu lâu năm. Do đó, nam giới nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe gan bằng xét nghiệm AFP (Alpha-fetoprotein) để biết rõ hơn về sự khởi phát của ung thư gan.

Nam giới nên chủ động đi kiểm tra 4 cơ quan sau đây thường xuyên để tầm soát nguy cơ mắc bệnh ung thư từ sớm - Ảnh 2.

3. Dạ dày

Đừng chủ quan coi thường vì dạ dày cũng là nơi có nguy cơ mắc ung thư rất cao ở nam giới. Cách tốt nhất để kiểm tra là chủ động đi nội soi dạ dày thường xuyên.

Nam giới nên chủ động đi kiểm tra 4 cơ quan sau đây thường xuyên để tầm soát nguy cơ mắc bệnh ung thư từ sớm - Ảnh 3.

4. Đại tràng

Tương tự như dạ dày, đại tràng cũng cần đi nội soi, kiểm tra thường xuyên nếu muốn phát hiện nguy cơ mắc bệnh ung thư từ sớm. Những người ăn đồ nhiều dầu mỡ, chiên rán trong thời gian dài hoặc tiền sử gia đình có người mắc ung thư đại tràng nên chủ động đi kiểm tra thường xuyên.

Nam giới nên chủ động đi kiểm tra 4 cơ quan sau đây thường xuyên để tầm soát nguy cơ mắc bệnh ung thư từ sớm - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Mẫn Nhi

NỔI BẬT TRANG CHỦ