• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại các cơ sở lưu trú du lịch

Du lịch 11/08/2022 12:47

(Tổ Quốc) - Sáng 11/8, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông, Hội khách sạn và các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số, chiếu sáng thông minh, cơ sở lưu trú du lịch ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại cơ sở lưu trú du lịch năm 2022”.

Hội thảo nhằm tạo không gian để các ban ngành, hiệp hội, doanh nghiệp và chủ đầu tư thảo luận về việc nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ, triển khai chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh du lịch, đồng thời cùng nhau tìm kiếm các giải pháp chiếu sáng thông minh thích hợp để nâng cấp chất lượng, trải nghiệm của khách du lịch tại các cơ sở lưu trú.

Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại các cơ sở lưu trú du lịch - Ảnh 1.

Quang cảnh hội thảo nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại các cơ sở lưu trú du lịch.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết, hội thảo giúp kết nối các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành, khu điểm du lịch với các đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện về chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh cho các công trình thêm đặc sắc, vận hành hiệu quả. Qua đó, từng bước chuẩn hóa hoạt động kinh doanh phục vụ khách, đào tạo nâng cao các kỹ năng số, tăng lợi thế cạnh tranh và phát triển cơ hội trong kinh doanh, nhằm hỗ trợ các đơn vị tối ưu hoạt động kinh doanh, góp phần nâng cao chất lượng và sự chuyên nghiệp khi mở cửa lại hoạt động du lịch.

"Hội thảo rất có ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay, góp phần làm cho sức cạnh tranh của điểm đến Đà Nẵng, không chỉ trong nước mà hướng tới các thị trường quốc tế, với mục tiêu là phục vụ khách ngày một tốt hơn, gia tăng sức cạnh tranh điểm đến", ông Nguyễn Xuân Bình chia sẻ.

Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại các cơ sở lưu trú du lịch - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng phát biểu tại hội thảo.

Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại các cơ sở lưu trú du lịch - Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, sau thời gian bị ngừng trệ do dịch Covid-19, đến nay các hoạt động du lịch tại Đà Nẵng đã có nhiều khởi sắc, phục hồi mạnh mẽ. Lũy kế 7 tháng đầu năm 2022, tổng lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt 1.882 nghìn lượt, tăng 83,0% so với cùng kỳ năm 2021. Đồng thời đã có khoảng 900/1.280 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố hoạt động trở lại (chiếm gần 70% cơ sở lưu trú du lịch) với 33.570/45.731 phòng (chiếm 73%).

Bên cạnh sự phục hồi từng bước của khách du lịch và các doanh nghiệp du lịch, việc triển khai chuyển đổi số và ứng dụng các giải pháp du lịch thông minh để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách du lịch cũng được lãnh đạo thành phố chú trọng tiên phong. Chỉ số DTI 2021 cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho thấy, thành phố Đà Nẵng lần thứ 2 liên tiếp xếp vị trí thứ nhất với giá trị 0,6419. Xếp hạng 3 trụ cột, Đà Nẵng cũng tiếp tục đứng đầu về chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại các cơ sở lưu trú du lịch - Ảnh 4.

Tại hội thảo, đại diện của các khách sạn 4-5 sao cũng đã chia sẻ mô hình khách sạn thông minh nhằm tạo điều kiện để mọi người có cái nhìn trực quan hơn về cách ứng dụng mô hình này.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ngành du lịch vẫn chưa hoàn toàn hồi phục và hành vi, xu hướng của khách du lịch đã có nhiều thay đổi, việc tạo ra những trải nghiệm mới mẻ và sản phẩm du lịch đặc sắc thông qua các giải pháp chuyển đổi số, tối ưu hóa hoạt động vận hành tại các cơ sở lưu trú là vô cùng quan trọng để nâng cao khả năng cạnh tranh và thu hút khách du lịch.

Bên cạnh đó, với nhu cầu cá nhân hóa các trải nghiệm cho khách lưu trú, nhiều cơ sở lưu trú du lịch đang quan tâm đến các giải pháp về chiếu sáng thông minh để tô điểm và tạo điểm nhấn cho công trình cũng như hiệu quả về vận hành, tiết kiệm chi phí nhân công, vận hành và điện năng, nhằm tăng khả năng cạnh tranh của các cơ sở lưu trú du lịch trong việc đáp ứng nhu cầu tiện nghi, thẩm mỹ và cảm xúc trong trải nghiệm dịch vụ.

Được biết, trước đó Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức các lớp đào tạo chuyên sâu về triển khai chuyển đổi số dành riêng cho các cơ sở lưu trú du lịch 1-3 sao và 4-5 sao trên địa bàn thành phố.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ