• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nâng tầm quy mô Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ năm 2023

Văn hoá 06/11/2023 13:52

(Tổ Quốc) - "Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ IV", diễn ra từ ngày 10-12/11/2023, sẽ là Ngày hội đầu tiên được nâng tầm quy mô, dự kiến sẽ mang lại nhiều hiệu ứng lan toả tích cực, góp phần nhân rộng và nâng tầm văn hoá truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

"Ngày hội Gia đình các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ" là sự kiện văn hóa - gia đình tiêu biểu nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam nói chung và gia đình khu vực Tây Nam Bộ nói riêng.

Tiếp nối thành công của những lần tổ chức trước, "Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ lần thứ IV, năm 2023" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Trà Vinh chủ trì; các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL, Văn phòng Bộ VHTTDL phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Trà Vinh tổ chức, sẽ mang lại những khoảng thời gian cũng như những hoạt động ý nghĩa dành cho các gia đình tham dự.

Với chủ đề "Gia đình Việt Nam - Điểm tựa hạnh phúc", trong 3 ngày, từ ngày 10-12/11, tại Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, Thành phố Trà Vinh) sẽ diễn ra các hoạt động của Ngày hội.

Ngày hội có sự tham dự của khoảng 400 đại biểu và sự tham gia của các gia đình tiêu biểu đến từ 13 tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ (4 hộ gia đình/địa phương): Tỉnh Cà Mau, tỉnh Bến Tre, tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Sóc Trăng, tỉnh Long An, tỉnh Hậu Giang, tỉnh Kiên Giang, tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Tiền Giang, tỉnh An Giang, tỉnh Vĩnh Long, tỉnh Trà Vinh và Thành phố Cần Thơ.

Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ có các hoạt động như: Lễ Khai mạc Ngày hội, các hoạt động thi văn hóa - nghệ thuật, thể dục thể thao như: thi biểu diễn nghệ thuật "Gia đình tài năng", thi biểu diễn thời trang "Sắc màu yêu thương", thi nấu ăn "Món ngon cuối tuần", thi "Cùng con đọc sách", thi thể thao "Vui chơi cùng con"… và Lễ Bế mạc Ngày hội.

Nâng tầm quy mô Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ năm 2023 - Ảnh 1.

Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ III, năm 2022 (ảnh minh hoạ)

"Ngày hội Gia đình các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ" là sự kiện nhằm cụ thể hóa đường lối, chủ trương và chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác gia đình.

Các hoạt động của Ngày hội nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam nói chung và những nét giá trị văn hóa đặc trưng của gia đình miền Tây Nam Bộ nói riêng, góp phần xây dựng và hình thành hệ giá trị gia đình trong tình hình mới.

Ngày hội đồng thời cũng là nơi các gia đình văn hóa tiêu biểu gặp gỡ, giao lưu, cùng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Ngày hội mang ý nghĩa thiết thực trong công tác tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới; bảo vệ quyền trẻ em. Từ đó, góp phần tích cực xây dựng, hoàn thiện hệ giá trị văn hóa và con người, làm chuẩn mực xây dựng đạo đức, nhân cách và lối sống con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Thuỳ Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ