• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nestlé Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam

Kinh tế 27/12/2020 19:22

(Tổ Quốc) - Công ty Nestlé Việt Nam vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường vinh danh là doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường giai đoạn 2017-2019 tại «Lễ trao tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam» vừa tổ chức tại Hà Nội tối qua (26/12).

Nestlé Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam  - Ảnh 1.

Ông Trương Hoàng Phương, Giám đốc nhà máy Nestlé Trị An nhận bằng khen từ ông Trương Hoà Bình, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ và ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Giải thưởng Môi trường Việt Nam là giải thưởng của Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường. Trong lần xét tặng này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhận được 230 hồ sơ đăng ký tham gia của 166 tổ chức; 63 cá nhân và 01 cộng đồng.

Phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chia sẻ, đây là Giải thưởng cao quý nhất về môi trường nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân, cộng đồng đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ môi trường. Bên cạnh việc tôn vinh những đóng góp về công sức, trí tuệ, Giải thưởng còn là nơi ươm mầm cho những giải pháp chính sách, mô hình sáng tạo về bảo vệ môi trường, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước. 

Nestlé Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam  - Ảnh 2.

Ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phát biểu tại Lễ trao giải.

Cụ thể, Nestlé Việt Nam được Bộ Tài nguyên và Môi trường khen tặng tặng đối với các thành tích đạt được trong lĩnh vực « Nghiên cứu, áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường » trong 06 lĩnh vực xét tặng giải thưởng. 

Tại Việt Nam, Nestlé đã thực hiện cam kết đầu tư bền vững với toàn bộ các nhà máy. Tổng vốn đầu tư của công ty đạt trên 600 triệu đô la Mỹ và nằm trong nhóm 30 doanh nghiệp tiêu biểu, xuất sắc nhất toàn quốc vừa được Bộ Tài chính trao bằng khen tại « Lễ tôn vinh người nộp thuế tiêu biểu ». Các nhà máy của Nestlé luôn là các điển hình về công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và tiên phong trong áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường.

Nestlé Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam  - Ảnh 3.

Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam giới thiệu với Ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng bộ Tài nguyên Môi trường các ứng dụng của vỏ hộp sữa sau sử dụng được tái chế tại sự kiện một năm ra mắt Tổ chức liên minh tái chế bao bì Việt Nam.

Toàn bộ các nhà máy của Nestlé tại Việt Nam đã đạt được mục tiêu "không có chất thải rắn chôn lấp ra môi trường" từ năm 2017. Bên cạnh đó, Nestlé Việt Nam đã ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến thực phẩm, sử dụng năng lượng tái tạo. Nestlé Việt Nam cũng là đồng sáng lập Tổ chức liên minh tái chế bao bì Việt Nam và tham gia vào Liên minh chống ô nhiễm rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động.

Từ tháng 10/2020, nhãn hàng Nestlé MILO, công ty Nestlé Việt Nam, đã đồng hành cùng các đối tác phát động cuộc thi 'Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa' ở gần 400 trường mẫu giáo và tiểu học tại Tp.HCM, hướng dẫn và khuyến khích trẻ thu gom, tái chế vỏ hộp sữa với bốn bước đơn giản. Cuộc thi thu hút 280.000 học sinh tham gia.

Nestlé Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam  - Ảnh 4.

Nhãn hàng Nestlé MILO hướng dẫn thông tin tái chế vỏ hộp sữa cho các bạn học sinh tiểu học

Nestlé Việt Nam cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam sử ống hút giấy tự phân hủy cho các sản phẩm MILO Bữa Sáng và Nesvita, giúp giảm thiểu 24 triệu ống hút nhựa/năm, tương đương hơn 10 tấn nhựa/năm. 

Ngoài ra các hoat động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân viên và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường nói chung và phòng chống rác thải nhựa nói riêng luôn được công ty tích cực thực hiện và tham gia, tiêu biểu như hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5/6), tham gia các hoạt động trong Tuần lễ Xanh Đồng Nai, tổ chức Chương trình « Cùng Nestlé lan tỏa hè vui » nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng trong việc phân loại và tái chế rác…

Với những hành động thiết thực và nỗ lực bền bỉ, Nestlé đang góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2030 giảm thiểu 75% rác thải nhựa trên biển và đại dương của Chính phủ Việt Nam. Đây cũng là hành động cụ thể nhằm từng bước hiện thực hóa tầm nhìn của Tập đoàn Nestlé : "Không bao bì nào của Nestlé, kể cả bao bì nhựa, bị thải ra môi trường dưới dạng rác, và đến năm 2025 các sản phẩm Nestlé sẽ áp dụng 100% bao bì có thể tái chế hoặc tái sử dụng được".

Nestlé Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam  - Ảnh 5.

Các bảng pin năng lượng mặt trời ở Nhà máy Nestlé Bông Sen

"Nestlé luôn coi phát triển bền vững là điều cốt lõi trong tất cả các hoạt động của doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết thực hiện mạnh mẽ các mục tiêu về môi trường bền vững. Mục tiêu không chỉ tạo ra những sản phẩm ngon miệng, tốt cho sức khỏe hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt mà còn vì một thế giới tốt đẹp hơn cho các thế hệ tương lai", ông Todd Yates- Giám đốc Kỹ thuật thuộc công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ niềm tự hào khi đơn vị được vinh danh là doanh nghiệp bảo vệ môi trường xuất sắc. 

"Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực góp phần xây dựng nền kinh tế tuần hoàn cũng như tăng cường hợp tác công – tư để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững", ông Todd Yates cho biết thêm. 

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ