• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Netflix gỡ bỏ phim Pine Gap có nội dung vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Văn hoá 02/07/2021 15:41

(Tổ Quốc) - Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, nền tảng truyền hình cung cấp theo hình thức xuyên biên giới Netflix đã gỡ bỏ bộ phim truyền hình "Pine Gap" dài 6 tập ngay sau khi cơ quan quản lý nhà nước có văn bản yêu cầu gỡ bỏ bộ phim này do đã có những hình ảnh vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Theo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, các hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò" phi pháp trên Biển Đông đã xuất hiện tại phút 12 của tập 2 và phút 52 của tập 3 của bộ phim "Pine Gap" được cung cấp trên nền tảng truyền hình Netflix vi phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Netflix gỡ bỏ phim Pine Gap có nội dung vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ phim "Pine Gap" được cung cấp trên nền tảng truyền hình Netflix vi phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam

Việc để xuất hiện các thông tin sai lệch về chủ quyền Việt Nam trong các tập phim trên của Netflix đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật Việt Nam.

Tại Khoản 3 và Khoản 4, Điều 9, Luật Báo chí nghiêm cấm cung cấp những nội dung kích động chiến tranh, vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam; Khoản 4, Điều 11, Luật Điện ảnh nghiêm cấm các nội dung xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc, vĩ nhân, anh hùng dân tộc...

Bên cạnh đó, về mặt xã hội, vi phạm của Netflix làm tổn thương tình cảm và gây phẫn nộ đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.

Được biết, đây đã là lần thứ ba liên tiếp trong 12 tháng qua, Netflix bị phát hiện cung cấp phim, chương trình truyền hình có nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam khi cung cấp dịch vụ đến người sử dụng tại Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 7/2020, bộ phim "Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta - Put your head on my shoulder"; tháng 8/2020, bộ phim "Bà Ngoại trưởng - Madam Secretary" trên dịch vụ của Netflix đã xuất hiện các hình ảnh bản đồ có hình lưỡi bò phi pháp trên Biển Đông. Ngay tại thời điểm đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã kịp thời có các văn bản yêu cầu Netflix gỡ bỏ các bộ phim vi phạm.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ