• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nếu không muốn bị trục xuất khi đến Dubai, khách du lịch cần nắm rõ quy định mới này

Du lịch 01/11/2018 09:38

(Tổ Quốc) - Tờ Express.uk hôm qua đã đưa tin về việc nếu không khai báo mặt hàng này khi nhập cảnh vào Dubai, khách du lịch có khả năng bị trục xuất thậm chí bị bắt giam.

Dubai mới đây đã đưa ra thông báo về quy định mới được cập nhật dành cho khách du lịch, theo đó đối với những du khách nhập cảnh vào Dubai và UAE ( các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) buộc phải thêm vào danh sách những thủ tục cần thiết "một tờ khai". Đó là tờ khai về số thuốc cá nhân mang theo.

Nếu không muốn bị trục xuất khi đến Dubai, khách du lịch cần nắm rõ quy định mới này - Ảnh 1.

Khách du lịch quốc tế cần hết sức lưu ý cập nhật thông tin về quy định mới này để tránh những rắc rối không cần thiết

Không ngoại trừ bất kỳ trường hợp hay đối tượng nào, khách du lịch muốn mang theo thuốc để sử dụng cá nhân buộc phải xin phép, Express.co.uk nhấn mạnh

Một biểu mẫu trực tuyến đã được cập nhật trên web site của Bộ Y tế của Dubai. Khách du lịch phải kê khai theo mẫu trên rồi mang theo khi xuất trình giấy tờ nhập cảnh.

Bộ Y tế của Dubai cũng đã công bố một hướng dẫn sử dụng kèm theo giải thích cụ thể về cách điền thông tin và danh sách thuốc cấm.

Nếu không muốn bị trục xuất khi đến Dubai, khách du lịch cần nắm rõ quy định mới này - Ảnh 2.

Thực tế, mang theo thuốc phòng cảm cúm, đau bụng, nhức đầu khi đi du lịch là thói quen của đa số khách du lịch. Nhưng theo quy định mới của Dubai, thì dù là thuốc uống theo đơn hay thuốc sử dụng hàng ngày đều phải khai báo và được cấp phép mới được mang vào Dubai

Theo FCO (Bộ Ngoại giao Anh): Thống kê từ cuộc khảo sát sức khỏe được thực hiện trên toàn bộ Vương quốc Anh thì có tới 48% dân số Anh luôn mang theo thuốc khi đi du lịch, những thuốc này bao gồm cả thuốc tránh thai, vitamin bổ sung….Vì thế quy định mới này của Dubai sẽ gây thêm khó khăn cho khách du lịch.

Hiện nay, Đại sứ quán Anh đang yêu cầu thêm thông tin cũng như quy trình thực hiện quy định mới của UAE để cập nhật cho  du khách Anh, FCO cho biết thêm.

Nếu không muốn bị trục xuất khi đến Dubai, khách du lịch cần nắm rõ quy định mới này - Ảnh 3.

Du khách cần hết sức lưu ý, những loại thuốc thường mang theo người hàng ngày như thuốc tránh thai, vitamin bổ sung cũng cần kê khai trước khi nhập cảnh vào Dubai

Quy định mới này của Dubai và Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất sẽ có hiệu lực ngay sau khi ban hành. Có nghĩa là quy định này đã được thực thi ngay trong tháng 10 năm 2018.

Khách du lịch cần đặc biệt lưu ý, bởi việc mang theo thuốc khi đi du lịch cũng là một trong những thói quen của đa số du khách. Có thể chỉ là những thuốc phòng cảm cúm, đau bụng, đau đầu…Nhưng tất cả đều phải được khai báo theo mẫu của Bộ Y tế của Dubai.

Lan Hương

NỔI BẬT TRANG CHỦ