• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nếu VFF đàm phán thành công, ông Lê Huy Khoa sẽ trở lại công việc cũ ở U23 Việt Nam

Thể thao 04/03/2019 08:03

(Tổ Quốc) - Nếu cuộc đàm phán thành công, ông Lê Huy Khoa sẽ trở lại làm trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo tại vòng loại U23 châu Á 2020.

Nếu VFF đàm phán thành công, ông Lê Huy Khoa sẽ trở lại công việc cũ ở U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Trợ lý Lê Huy Khoa (trái) và HLV Park Hang-seo

Một lãnh đạo VFF cho biết, để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 sắp diễn ra, phía VFF sẽ tiến hành thỏa thuận với ông Lê Huy Khoa, người trước đây từng là trợ lý cho HLV Park tại giải U23 châu Á (Thường Châu, Trung Quốc).

Trước đó, VFF từng quyết định không ký hợp đồng với trợ lý Lê Huy Khoa do những bất đồng vì việc vị này phát hành sách riêng nói về chuyện hậu trường của đội tuyển U23 Việt Nam.

Việc tìm kiếm người thay thế ông Lê Huy Khoa đã được VFF tiến hành ngay sau đó. Tại giải đấu AFF SUZUKI Cup 2018 và Asian Cup 2019. Theo đó, ở hai đấu này, trợ lý Phan Duy Tuấn đã làm rất tốt công việc mà ông Lê Huy Khoa để lại.

Do ông Phan Duy Tuấn có những dự định riêng của mình nên buộc VFF phải tìm kiếm một trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo ngay trước khi vòng loại U23 2020 diễn ra.

Chia sẻ với Báo Thanh niên, ông Lê Huy Khoa cho biết mình sẵn sàng cộng tác với VFF và HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, vị trợ lý này cũng chia sẻ rằng mình sẽ chỉ làm việc bán thời gian do công việc hiện nay quá bận rộn.

 "Cá nhân tôi luôn sẵn sàng cộng tác với VFF và thầy trò ông Park. Nếu VFF đề nghị, tôi không có lý do gì nói lời từ chối vì tôi muốn cống hiến một phần công sức của mình cho bóng đá Việt Nam" – ông Khoa cho hay.

Còn nhớ, trong suốt quá trình làm việc với thầy trò HLV Park Hang-seo, ông Lê Huy Khoa đã thể hiện mình là một trong những trợ lý đắc lực nhất khi thể hiện được khả năng phiên dịch rất chuẩn. Nhờ đó đã chuyển tải được nội dung đến các cầu thủ.

Được biết, phiên dịch viên Lê Huy Khoa, năm nay 44 tuổi, có bằng thạc sĩ và hiện đang đảm nhận vai trò hiệu trưởng trường Hàn ngữ Việt - Hàn Kanata tại TP.HCM.

T.Công (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ