• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

New York Times ca ngợi, CDC Mỹ gửi thư chúc mừng BV Chợ Rẫy điều trị thành công cho bệnh nhân 91

Sức khỏe 12/07/2020 17:46

(Tổ Quốc) - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết vừa nhận được thư chúc mừng từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cùng với lời ca ngợi từ tờ báo uy tín bậc nhất nước này là New York Times.

Hôm qua (11/7), đại diện Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, bác sĩ Drew Posey đã gửi thư điện tử đến Bệnh viện Chợ Rẫy để chúc mừng Bệnh viên đã cứu chữa thành công cho bệnh nhân 91 nhiễm COVID-19.

Trong thư, đại diện CDC Mỹ bày tỏ: "Kính gửi các bác sĩ đồng nghiệp ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Chúng tôi xin chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị thành công cho bệnh nhân 91, phi công người Scotland bị nhiễm coronavirus vào tháng Hai. Giữa rất nhiều tin tức không vui về tình hình đại dịch, thật tuyệt vời khi thấy Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được sự chú ý tích cực của báo chí quốc tế như vậy!".

New York Times ca ngợi, CDC Mỹ gửi thư chúc mừng BV Chợ Rẫy điều trị thành công cho bệnh nhân 91 - Ảnh 1.

Thư chúc mừng của CDC Mỹ gửi tới BV Chợ Rẫy.

Đại diện CDC Mỹ cũng gửi kèm đường dẫn của bài viết đăng trên tờ New York Times (Mỹ) trong ngày bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo đó, tờ báo uy tín hàng đầu của Mỹ ca ngợi nỗ lực cứu chữa thành công cho nam phi công là "biểu tượng trong cuộc chiến chống virus của Việt Nam".

Sau 115 ngày điều trị và hồi sức tích cực, nam phi công người Scotland, ca nhiễm COVID-19 nặng nhất Việt Nam đã khỏi bệnh và được xuất viện về nước trong ngày 11/7. Đội ngũ các chuyên gia y tế hàng đầu tại Việt Nam cùng mọi nguồn lực trong khả năng đã được tập trung cho mục tiêu quyết cứu sống bệnh nhân 91.

New York Times ca ngợi, CDC Mỹ gửi thư chúc mừng BV Chợ Rẫy điều trị thành công cho bệnh nhân 91 - Ảnh 2.

New York Times (Mỹ) ca ngợi nỗ lực cứu chữa cho BN91 của Việt Nam.

Còn nhớ, bệnh nhân đã trải qua nhiều thời điểm "thập tử nhất sinh" như "bão cytokine", rối loạn đông máu, phổi đông đặc chỉ còn 10% hoạt động, nhiễm trùng máu, tràn khí màng phổi... Nhưng bằng mọi nỗ lực chuyên môn và tâm sức, các y bác sĩ tại bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM và bệnh viện Chợ Rẫy đã giành lại sự sống cho nam phi công của Vietnam Airlines.

Lê Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ