• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Next Media đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền truyền thông AFF Cup 2020 tại 4 quốc gia

Thể thao 27/04/2020 09:37

(Tổ Quốc) - Mới đây, công ty cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) trân trọng thông báo đạt được thoả thuận với đối tác Lagardere Sports Asia (LSA) để sở hữu độc quyền bản quyền truyền thông (media rights) giải AFF Cup 2020 tại 04 quốc gia: Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

AFF Suzuki Cup 2020 là giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá Đông Nam Á và cũng là đấu trường được người hâm mộ Viêt Nam đặt sự quan tâm lớn. Trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch giải, sự quan tâm của người hâm mộ với giải đấu càng lớn hơn. Trong thời gian vừa qua, Next Media đã nỗ lực đem giải đấu về Việt Nam và 3 thị trường trong khu vực. 

Next Media đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền truyền thông AFF Cup 2020 tại 4 quốc gia - Ảnh 1.

Theo đó, gói bản quyền mà Next Media mua từ đơn vị nắm bản quyền toàn cầu – Lagardere Sports bao gồm: Hình thức Miễn phí và Trả tiền trên tất cả các Hạ tầng: Mặt đất, Cable, Vệ tinh, Internet, IPTV, Di động, Phát thanh, Trình chiếu công cộng. Next Media toàn quyền phân phối lại cho các đối tác tại 4 thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. 

Được biết, riêng ở thị trường Việt Nam, Next Media cũng là đơn vị đầu tiên sở hữu trọn vẹn bản quyền truyền thông AFF Suzuki Cup 2020 trên tất cả các hạ tầng và nền tảng phát sóng. 

Theo ông Nguyễn Trung Kiên, Tổng giám đốc Next Media, tại khu vực Đông Nam Á, AFF Suzuki Cup luôn là giải đấu nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo người hâm mộ.  Do vậy, Next Media đã nỗ lực để đưa giải đấu đến với 4 đất nước trong khu vực gồm: Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar. Việc sở hữu trọn vẹn bản quyền truyền thông của AFF Suzuki Cup 2020 đánh dấu cho việc đưa giải đấu tới đông đảo người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam và khu vực. 

Giải AFF Suzuki Cup 2020 dự kiến diễn ra từ tháng 10 tới tháng 12 năm 2020. Số đội tham gia là các đội thuộc liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Ít nhất 10 đội chia 2 bảng đấu, thi đấu theo thể thức lượt đi lượt về sân nhà sân khách. 


Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ