• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nga cấm nhập hàng hóa từ Ukraine

Kinh tế 30/12/2018 12:57

(Tổ Quốc) - Ngày 29/12, Nga đã áp lệnh cấm nhập khẩu đối với nhiều sản phẩm từ Ukraine nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt của Kiev.

Hãng thông Tass đưa tin, ngày 29/12, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã ký ban hành lệnh cấm nhập khẩu một số hàng hóa từ Ukraine vào Nga.

Trên trang Twitter cá nhân, Thủ tướng Medvedev nêu rõ: "Nga đã áp lệnh cấm nhập khẩu một số hàng hóa Ukraine. Đây là biện pháp đáp trả các lệnh hạn chế của Ukraine".

Nga cấm nhập hàng hóa từ Ukraine - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Ảnh: RT

Văn phòng Báo chí của Chính phủ Nga cho biết sắc lệnh vừa ký cấm nhập khẩu hàng hóa từ Ukraine hoặc vận chuyển qua Ukraine vào Nga. Sắc lệnh bao gồm danh sách hàng bị cấm kèm theo.

Chính phủ Nga giải thích "hầu hết hàng hóa bị cấm nhập khẩu theo sắc lệnh mới ban hành là các sản phẩm công nghiệp, song danh sách cũng bao gồm nông sản, nguyên liệu thô và thực phẩm".

Nguồn tin cho biết thêm Moskva có thể quyết định hủy bỏ các hạn chế kinh tế đặc biệt nếu Ukraine có hành động tương tự.

Trước đó, ngày 26/12, Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraine đã thông qua quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Các biện pháp trừng phạt mới chủ yếu nhằm vào các công ty, doanh nhân, chính trị gia, nghị sĩ và nhân viên của các cơ quan thực thi pháp luật Nga.

Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraine cũng chỉ đạo lực lượng biên phòng nước này tăng cường an ninh tại khu vực biên giới với Nga.

Các biện pháp trừng phạt có liên quan tới vụ Nga bắt giữ thủy thủ Ukraine tại Eo biển Kerch, khu vực nối Biển Đen với Biển Azov.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ