• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngắm chú lợn được làm từ gần 11 nghìn bông hồng nhận Kỷ lục Việt Nam

Du lịch 04/03/2019 11:42

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 3/3/2019, 3 kỷ lục Việt Nam được trao cho khu du lịch sinh thái Paragon HillParagon (Hà Nội) trong đó có kỷ lục Chú lợn được làm từ hoa hồng lớn nhất Việt Nam và Vườn hồng lớn nhất Việt Nam.

Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã tổ chức trao kỷ lục quốc gia cho khu du lịch sinh thái thuộc thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội

Ba kỷ lục Việt Nam được trao gồm: Vườn hồng lớn nhất Việt Nam, khu du lịch có nhiều nhà sàn nhất Việt Nam, khu du lịch có chú lợn bằng hoa hồng lớn nhất Việt Nam.

Ngắm chú lợn được làm từ gần 11 nghìn bông hồng nhận Kỷ lục Việt Nam - Ảnh 1.

Chú lợn bằng hoa lớn nhất Việt Nam

Ông Nguyễn Tiến Sơn, Tổng Giám đốc Khu du lịch cho biết, chú lợn lớn nhất Việt Nam được làm bằng hơn 10.500 hoa hồng tươi. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, chú lợn sẽ được thường xuyên thay hoa để đáp ứng nhu cầu thưởng thức, chụp ảnh của du khách.


Ngắm chú lợn được làm từ gần 11 nghìn bông hồng nhận Kỷ lục Việt Nam - Ảnh 2.

Lãnh đạo khu du lịch Paragon Hill nhận các Kỷ lục Việt Nam

Cách trung tâm Hà Nội gần 50km về phía Tây, khu du lịch nằm trong quần thể sinh thái rộng gần 200ha, thuộc Vườn quốc gia Ba Vì. Khu du lịch nổi tiếng bởi khu vườn hồng rộng 3,5ha, hơn 600.000 gốc với nhiều chủng loại khác nhau, trong đó có nhiều loại độc đáo, hiếm có. Trong khu du lịch có mô hình chú lợn có chiều cao 4m, chiều rộng 4,5m, ngang 2,5m được kết bằng bằng hoa hồng tươi.

Tại đây cũng có hơn 30 nhà sàn với sức chứa 1.500 khách/ngày; có khu chợ quê, ẩm thực, phòng karaoke, bể bơi, đường trượt Zipline, sân tập cưỡi ngựa, khu khu trò chơi hiện đại cho trẻ em, đài quan sát...

Ngắm chú lợn được làm từ gần 11 nghìn bông hồng nhận Kỷ lục Việt Nam - Ảnh 3.

Những bông hồng ở đây được chăm sóc bằng kỹ thuật vi sinh, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường

Khu vực vườn hồng lớn cũng được bảo đảm áp dụng kỹ thuật vi sinh chăm sóc để không bị sâu bệnh, bảo đảm luôn có hoa tươi phục vụ và an toàn sức khỏe môi trường cho du khách tận hưởng không khí trong lành. Khu vực nhà sàn sẽ được nâng cao chất lượng phục vụ, bảo đảm không ảnh hưởng tới môi trường, cảnh quan của hệ sinh thái thuộc Vườn quốc gia Ba Vì.

Ngắm chú lợn được làm từ gần 11 nghìn bông hồng nhận Kỷ lục Việt Nam - Ảnh 4.

Khu du lịch đón khách từ trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ông Nguyễn Tiến Sơn cũng cho biết, khu vực vườn hồng lớn nhất Việt Nam đã được đưa vào khai thác trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đón hàng nghìn du khách thập phương. Đây được xem là điểm đến mới của huyện Ba Vì với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như: Leo thác đa; tham quan đài quan sát có độ cao 500m; tham quan khu bảo tồn 12 loài cây thân gỗ quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng ở Việt Nam; tham quan tìm hiểu cách trồng, chăm sóc các giống hoa hồng; tham quan trải nghiệm quy trình thu hoạch và sản xuất nông sản sạch; tham quan trải nghiệm quy trình sản xuất rượu mơ; tham quan trải nghiệm khu nuôi và bảo tồn giống chó Mông Bắc Hà; trải nghiệm học cưỡi ngựa, học kỹ năng thoát nạn khi hỏa hoạn… Thời gian qua, khu du lịch đã đón rất nhiều trường học tổ chức cho các em học sinh đến tham quan, trải nghiệm và học kỹ năng sống.

Ngắm chú lợn được làm từ gần 11 nghìn bông hồng nhận Kỷ lục Việt Nam - Ảnh 5.

Thung lũng hoa hồng tại khu du lịch

Với lợi thế nằm trong khu du lịch Vườn quốc gia Ba Vì, có điều kiện thời tiết ôn hòa cùng nhiều cơ sở hạ tầng vừa hoàn thiện, khu vườn hồng lớn nhất Việt Nam hướng tới sẽ là địa điểm du lịch hấp dẫn mới của Hà Nội. Khu du lịch này cũng có lợi thế là có thể dễ dàng kết nối với các khu du lịch khác của khu vực Ba Vì, Sơn Tây, như: K9, đền Thượng, đền Hạ, làng cổ Đường Lâm…./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ