• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngăn chặn nhóm “quái xế” đường phố tại Quảng Bình

Pháp luật 30/03/2021 14:44

(Tổ Quốc) - Lực lượng Công an thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) vừa ngăn chặn nhóm thanh, thiếu niên dùng xe máy lạng lách, đánh võng, nẹt pô…trên các tuyến phố chính, gây bức xúc dư luận.

Ngày 30/3, Công an thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiến hành ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên dùng xe máy lạng lách, đánh võng, nẹt pô… trên các tuyến phố chính, gây bức xúc dư luận trong thời gian vừa qua.

Đây là những thanh, thiếu niên có tuổi từ 14-16. Hoạt động của nhóm được "tổ chức" khá bài bản, chủ yếu thông qua các nhóm chat kín trên ứng dụng Zalo, trong đó phổ biến là các nhóm ở phường Bắc Lý, Nam Lý và xã Bảo Ninh.

Sau khi trao đổi thông tin cụ thể, nhóm này có mặt tại địa điểm vào khoảng thời gian từ 20 đến 22 giờ để đua xe. 

Ngăn chặn nhóm “quái xế” đường phố - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT ngăn chặn nhóm thanh, thiếu niên dùng xe máy lạng lách, đánh võng, nẹt pô… trên các tuyến phố chính của Tp. Đồng Hới.

Ngăn chặn nhóm “quái xế” đường phố - Ảnh 2.

Đối tượng đua xe là các thanh, thiếu niên tuổi từ 14-16

Thượng tá Đinh Bá Quảng, Phó trưởng Công an thành phố Đồng Hới cho biết, thời gian qua xuất hiện tình trạng một số thanh, thiếu niên chạy xe máy lạng lách đánh võng, nẹt pô, quẹt chân chống xuống đường để đánh lửa... khiến người đi đường nhiều phen hoảng loạn, nguy hiểm rình rập. 

Công an thành phố Đồng Hới đã huy động lực lượng tiến hành ngăn chặn, xử lý. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn có nhiều vướng mắc bởi các đối tượng đều từ 14-16 tuổi (chưa đủ tuổi điều khiển các phương tiện có dung tích trên 50cm3) nên khó "mạnh tay" để xử lý triệt để. 

"Những trường hợp này sẽ được thông báo về gia đình, địa phương và nhà trường nhằm có các biện pháp khác răn đe, giáo dục…", Thượng tá Đinh Bá Quảng cho biết.

Được biết, trong tháng 3/2021, Đội CSGT Công an thành phố Đồng Hới đã phát hiện 20 trường hợp vi phạm, xử phạt 15 trường hợp, 4 trường hợp cảnh cáo và 1 trường hợp không thể xử lý do chưa đủ 14 tuổi. 

V.Quý - P.An

NỔI BẬT TRANG CHỦ