• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngành Công an tiết kiệm được hơn 174,5 tỷ đồng trong năm 2019

Thời sự 28/02/2020 15:09

(Tổ Quốc) - Thông tin này được đưa ra trong Hội nghị Tổng kết công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của ngành Công an nhân dân năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020 do Bộ Công an tổ chức sáng 28/2.

Ngành Công an tiết kiệm được hơn 174,5 tỷ đồng trong năm 2019 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Công an chủ trì Hội nghị. Ảnh: CAND

Năm 2019, Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng, lãng phí trong Công an nhân dân và đấu tranh chống tội phạm tham nhũng.

Qua thực hiện các biện pháp tích cực, chủ động, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong CAND đã tiết kiệm hơn 174,5 tỷ đồng.

Các Cơ quan điều tra trong Công an nhân dân cũng đã thụ lý điều tra 520 vụ án, 1.218 bị can phạm tội về tham nhũng, trong đó khởi tố mới 304 vụ, 724 bị can (tăng 6 vụ, 177 bị can so với cùng kỳ năm 2018).

Công tác thu hồi tài sản cũng đạt hơn 10.300 tỷ đồng, chưa kể kê biên nhiều tài sản có giá trị khác.

Tại Hội nghị này, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Bộ Công an yêu cầu các đơn vị chức năng phát huy vai trò và tính tiên phong, gương mẫu của cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy và nhất là bí thư cấp ủy, thủ trưởng Công an các cấp trong việc chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ phòng chống tham nhũng lãng phí.

Đồng thời, chủ động nắm chắc tình hình và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các cuộc thanh tra, kiểm tra và giải quyết tố cáo, tham nhũng, tập trung thanh tra những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng, nơi có nhiều dư luận phản ánh, đơn thư tố cáo.

Cùng với đó, Bộ trưởng Công an cũng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án, vụ việc đã khởi tố, nhất là các vụ án, vụ việc thuộc diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng.

Đặc biệt là chú trọng công tác điều tra, mở rộng vụ án, thu hồi tài sản, không để các đối tượng đối phó, tiêu huỷ tài liệu, bỏ trốn, tẩu tán tài sản.

Đề nghị truy tố đúng người đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, bảo đảm tiến độ theo yêu cầu đề ra.

T.Công (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ