• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh cùng hành động nhằm góp phần hạn chế lây nhiễm dịch viêm phổi cấp Corona

Du lịch 03/02/2020 14:13

(Tổ Quốc) - Hàng nghìn khẩu trang y tế đã được triển khai phát miễn phí cho người dân, du khách trong nước và quốc tế đến tham quan du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, ngày 2/2/2020, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành trên địa bàn thành phố cùng một số đơn vị triển khai tặng khẩu trang y tế miễn phí tại các địa điểm tập trung đông khách du lịch như: Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố và Nhà hát lớn Thành phố.

Đây là một hành động vô cùng thiết thực trong thời điểm hiện tại nhằm góp phần hạn chế lây nhiễm dịch viêm phổi cấp và sẽ tiếp tục được mở rộng địa bàn phát miễn phí cho người dân và du khách trong các đợt tiếp theo.

Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh cùng hành động nhằm góp phần hạn chế lây nhiễm dịch viêm phổi cấp Corona - Ảnh 1.

Phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân và du khách. Nguồn: sodulich.hochiminhcity.gov.vn

Được biết, trước đó, vào ngày 31/1/2020, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, du lịch của cả nước, hàng năm đón tiếp hàng triệu lượt du khách, đồng thời cũng là nơi tập trung lực lượng lớn người lao động cũng như học sinh, sinh viên cả nước. Vì vậy để chủ động phòng chống dịch tại Thành phố, Sở du lịch đề nghị các doanh nghiệp Lữ hành có trách nhiệm theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh nCoV từ các phương tiện truyền thông chính thống, thông cáo báo chí và kênh truyền thông chính thống của Bộ Y tế, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh để thông báo cho du khách, nhân viên công ty biết và phòng chống. Các công ty du lịch hủy các tour, gói du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch đến Việt Nam. Quản lý và theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc hiện đang ở Việt Nam; phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý du khách khi phát hiện trường hợp nghi ngờ, mắc bệnh.

Đối với khách đến từ vùng dịch khi đến lưu trú cần ghi nhận đầy đủ thông tin của khách; ghi nhận địa điểm lưu trú tiếp theo của du khách khi rời khỏi cơ sở của mình. Cung cấp thông tin hướng dẫn để du khách tự phòng ngừa lây nhiễm bệnh. Khi có triệu chứng mắc bệnh phải thông báo cho quản lý khách sạn để có hướng dẫn và phối hợp xử lý đúng quy định. Nghiêm túc chấp hành việc quản lý du khách đến từ vùng dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế, phối hợp với y tế địa phương trong công tác truyền thông, giám sát phòng chống dịch.

Hằng Đinh

NỔI BẬT TRANG CHỦ