• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngành xây dựng và cơ hội đứng vững sau đại dịch

Kinh tế 07/04/2020 10:05

(Tổ Quốc) - Đại dịch Covid-19 bùng phát đang khiến nhiều doanh nghiệp "chao đảo", nhưng khu vực công nghiệp – xây dựng vẫn là lĩnh vực có đóng góp nổi bật nhất vào cơ cấu GDP trong quý I/2020.

Ngành xây dựng và cơ hội đứng vững sau đại dịch - Ảnh 1.

Điểm sáng của GDP quý I/2020

Theo Tổng cục Thống kê, kết thúc Quý I/2020, tăng trưởng GDP của Việt Nam chỉ đạt 3,82% so với cùng kỳ năm 2018, thấp nhất trong 1 thập kỷ qua. Tuy nhiên, đây vẫn là mức tăng khá so với các nước trong khu vực giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trên toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế của các quốc gia.

Trong mức tăng chung của toàn nền kinh tế, động lực tăng trưởng chính đến từ khu vực công nghiệp và xây dựng với mức tăng 5,15%, đóng góp nổi bật tới 58,4%; tiếp đó là khu vực dịch vụ tăng 3,27% và đóng góp 41,1%. Trong đó, ngành xây dựng tăng 4,37%, đóng góp 0,25 điểm phần trăm vào tốc độ tăng tổng giá trị tăng thêm của toàn nền kinh tế.

Ông Jacques Morisset - Kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới (World Bank) đánh giá, chỉ số này đã cho thấy một số lĩnh vực, một số ngành của Việt Nam có khả năng chống chịu tốt, đặc biệt là các ngành được xem là mũi nhọn của nền kinh tế như chế tạo, chế biến cũng như xây dựng.

Đơn cử như xây dựng, không khó để lý giải cho sức bền của ngành kinh tế này khi tỉ lệ đô thị hóa ở Việt Nam hiện còn ở mức thấp, cơ cấu dân số trẻ kéo theo nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng và các dự án bất động sản nhà ở, thương mại, du lịch đang rất lớn. Những tiềm năng này chính là nền tảng giúp lĩnh vực xây dựng duy trì được mức tăng trưởng, từ đó kích cầu các ngành liên quan như sản xuất hay kinh doanh vật liệu xây dựng.

Hướng đến đáp ứng nhu cầu xây dựng ngày càng đa dạng, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng trong nước cũng đang dần chuyển hướng, tích cực đầu tư phát triển công nghệ sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và uy tín của mình.

FLC STONE – Thương hiệu được lựa chọn bởi các dự án quy mô

Trên thị trường vật liệu xây dựng, FLC STONE được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp dịch vụ trọn gói từ khai thác – sản xuất – thi công đá tự nhiên tại Việt Nam.

Với nguồn lực 2 nhà máy sản xuất tại Thanh Hóa công suất 4.000 m2/năm, trang bị hệ thống công nghệ hiện đại hàng đầu của Italia, sản phẩm đá tự nhiên của FLC STONE đáp ứng được yêu cầu khắt khe về kĩ thuật, thẩm mỹ của những đơn hàng cao cấp trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, FLC STONE còn tham gia vào thi công lắp đặt, hoàn thiện hạng mục công trình nhằm đảm bảo chất lượng và đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Việc tiếp tục trúng thầu nhiều dự án quy mô lớn trong năm 2020 như: JW Mariott Courtyard Đà Nẵng (Tập đoàn Alphanam), The Manor Crown Huế (Tập đoàn Bitexco)… là cơ sở vững chắc để doanh nghiệp có thể triển khai ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh, "đứng vững" giữa đại dịch Covid-19.

Ngành xây dựng và cơ hội đứng vững sau đại dịch - Ảnh 2.

Hai dòng sản phẩm chính được FLC STONE sử dụng tại JW Marriott Đà Nẵng là marble grey sonata và xám mạng nhện.

Trúng thầu dự án JW Mariott Courtyard Đà Nẵng từ tháng 12/2019, FLC STONE nhận cung cấp và thi công hơn 1.000 m2 đá cho hạng mục mặt đứng tòa nhà, thang bộ và khu cảnh quan. Hai dòng sản phẩm chính được FLC STONE sử dụng tại JW Mariott Courtyard là đá tự nhiên marble grey sonata và xám mạng nhện. Hiện Tập đoàn Alphanam và FLC STONE đang trong giai đoạn khẩn trương hoàn thiện toàn bộ hạng mục dự án.

Ngành xây dựng và cơ hội đứng vững sau đại dịch - Ảnh 3.

Kiến trúc sang trọng của The Manor Crown góp phần quan trọng vào sự thay đổi diện mạo của Cố đô Huế.

Còn The Manor Crown là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Bitexco xây dựng tại Huế. Nhằm kiến tạo phong cách kiến trúc tân cổ điển sang trọng giữa lòng thành phố cố đô, các dòng đá cao cấp nổi bật gồm đá marble light grey galaxy và một số dòng đá granite đỏ của FLC STONE sẽ được sử dụng với tổng khối lượng lên tới hơn 30.000 m2.

Các hạng mục dự án được ốp lát đá FLC STONE đều là những vị trí ngoại thất quan trọng như: chân tường mặt tiền, khung vòm chính, cổng chính, phào, hành lang… Chất lượng bền vững và màu sắc tươi tắn, phong phú của đá marble FLC STONE sẽ góp phần tạo nên diện mạo đẳng cấp hoàn hảo cho công trình.

Ngành xây dựng và cơ hội đứng vững sau đại dịch - Ảnh 4.

Đá marble grey sonata của FLC STONE ốp lát tường sảnh khu vực check-in tại khách sạn FLC Grand Hotel Hạ Long.

Ngay khi đại dịch qua đi, dự báo thị trường chung có thể bật dậy mạnh mẽ như lò xo sau thời gian bị kìm nén, tạo đà thúc đẩy tăng trưởng cho nhiều lĩnh vực đặc biệt là ngành bất động sản, xây dựng. Khi đó, những thương hiệu vật liệu xây dựng uy tín như FLC STONE hứa hẹn đón nhiều triển vọng phát triển mạnh mẽ./.

NỔI BẬT TRANG CHỦ