• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Ngất ngây trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa Lavender ở Pháp qua ống kính nhiếp ảnh Việt

Thực hiện: Minh Khánh, ảnh: Ngọc Anh | 26/08/2021

(Tổ Quốc) - Một điểm đến không thể thiếu trong chuyến du lịch Pháp đó chính là cánh đồng hoa lavender ở miền Nam của nước này.

Ngất ngây trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa Lavender ở Pháp qua ống kính nhiếp ảnh Việt - Ảnh 1.

Cách Paris hơn 800 km, cánh đồng oải hương (lavender) Valensole ở vùng Provence bắt đầu nở rộ vào cuối tháng 6 và thu hoạch vào tuần thứ ba của tháng 7. Du khách tới đây vào khoảng tháng 7 sẽ là thời điểm đẹp nhất. Ở Pháp còn có cánh đồng hoa ở Sault và Luberon. Tuy nhiên, 2 cánh đồng này không có hoa cao và đẹp như ở Valensole.

Ngất ngây trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa Lavender ở Pháp qua ống kính nhiếp ảnh Việt - Ảnh 2.

Tại nơi này, bạn sẽ được đắm chìm trong những dải hoa oải hương dường như dài bất tận và là một nơi sáng tác lý tưởng của nhiều nhiếp ảnh gia.

Ngất ngây trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa Lavender ở Pháp qua ống kính nhiếp ảnh Việt - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Ngọc Anh, tác giả của bộ ảnh cho biết, sau diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đến nay, cuộc sống ở Pháp đã trở lại gần với trạng thái bình thường. Anh di chuyển và chụp ảnh mà không có trở ngại nào vì người dân chỉ phải đeo khẩu trang nơi có không gian kín và đông người. Hiện, anh đã sinh sống tại Paris được 5 năm. Công việc của anh là nhiếp ảnh gia tự do và hướng dẫn viên du lịch cho người Việt đến Pháp. Tuy nhiên, vì dịch Covid-19, hiện chỉ có du khách Việt ở châu Âu và Mỹ tới Pháp du lịch.

Ngất ngây trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa Lavender ở Pháp qua ống kính nhiếp ảnh Việt - Ảnh 4.

Hoa oải hương được xem là có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải, được biết đến cách đây hàng nghìn năm với màu sắc tím lãng mạn và những công dụng đối với sức khỏe. Hiện nay loài hoa được trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng nổi tiếng nhất ở Pháp và Anh.

Ngất ngây trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa Lavender ở Pháp qua ống kính nhiếp ảnh Việt - Ảnh 5.

Hoa oải hương là loại cây bụi có mùi thơm nồng, vì vậy ở trong các cửa hàng lưu niệm gần cánh đồng, du khách có thể mua những sản phẩm như hoa, xà phòng, hoa khô, quà lưu niệm... và cả kem vị oải hương.

Ngất ngây trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa Lavender ở Pháp qua ống kính nhiếp ảnh Việt - Ảnh 6.

Anh Ngọc Anh cho biết, màu sắc của hoa lavender có thể thay đổi theo ánh nắng hoặc thời điểm trong ngày. Sáng sớm màu hoa là tím sáng, chiều hoàng hôn thì tím sậm và ngả vàng vì ánh nắng chiếu vào.

Ngất ngây trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa Lavender ở Pháp qua ống kính nhiếp ảnh Việt - Ảnh 7.

Giữa trưa được xem là thời điểm không nên chụp hoa oải hương vì màu tím rất bạc.

Ngất ngây trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa Lavender ở Pháp qua ống kính nhiếp ảnh Việt - Ảnh 8.

Một lưu ý nhỏ là du khách đến đây không được phép tự ý hái hoa. Ngoài việc là điểm đến du lịch ra thì chính những bông hoa này là nguồn thu nhập của người dân bản địa. Ở đây, hành vi hái hoa được xem là trộm cắp tài sản. Nếu bạn muốn có những bức hình đẹp với nhành hoa lavender trong tay thì hãy ghé một cửa hàng để mua.

Ngất ngây trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa Lavender ở Pháp qua ống kính nhiếp ảnh Việt - Ảnh 9.

Tại Province, nhiều thứ khó tìm nhưng riêng hoa lavender hay các sản phẩm từ hoa thì có mặt ở khắp mọi nơi./.

NỔI BẬT TRANG CHỦ