• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Ngày 06/01, Hà Nội sẽ thực hiện cưỡng chế vi phạm đất đai để xây dựng trường học

Giáo dục 03/01/2020 10:04

Chiều 02/01, UBND quận Ba Đình, Hà Nội đã thông tin tới báo chí về việc thực hiện vận động và xử lý vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi chiếm đất tại khu đất 46 Liễu Giai và thực hiện Dự án xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

Tại buổi thông tin báo chí, ông Phạm Thanh Hà- Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận Ba Đình cho biết, nhiều năm qua trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc phải học nhờ trong Đình làng Kim Mã Thượng.

Tuy nhiên, đường vào Đình Kim Mã Thượng chưa đảm bảo điều kiện về diện tích, điều kiện PCCC cũng như cơ sở vật chất trong nhà trường đều đã xuống cấp, môi trường sư phạm chưa đảm bảo.

“Nhà trường với 10 lớp, tổng số 399 học sinh; các thế hệ thầy, cô giáo và các học sinh nhà trường đã luôn cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập. Khi có hoạt động lễ hội tại Đình thì nhà trường phải cho học sinh nghỉ học. Nhân dân khu vực và phụ huynh học sinh đều mong muốn có một trường học đủ điều kiện đảm bảo môi trường sư phạm…”, ông Hà thông tin.

Theo ông Hà, từ năm 1998 đến năm 2008, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành tới 5 văn bản chỉ đạo việc thu hồi và giao 2.033m2 đất tại phường Cống Vị cho UBND quận Ba Đình để quản lý và xây dựng trường học theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Ngày 06/01, Hà Nội sẽ thực hiện cưỡng chế vi phạm đất đai để xây dựng trường học - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (ảnh: foody)

Mới đây (12/12/2019), Văn phòng UBND Thành phố đã ban hành văn bản số 12042/VP-ĐT thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc xử lý vi phạm hành chính về đất đai tại số 46 phố Liễu Giai, phường Cống Vị.

Trong văn bản nêu rõ:“Giao Chủ tịch UBND quận Ba Đình tổ chức thực hiện theo đúng thẩm quyền, quy định của pháp luật. Giao các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Lao động Thương binh và Xã hội, Giao thông vận tải, Công an Thành phố Hà Nội phối hợp, hỗ trợ UBND quận Ba Đình tổ chức thực hiện theo quy định”.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ Quận ủy, UBND quận Ba Đình đã chủ động phối hợp với các Sở, ngành liên quan và chỉ đạo Ban QLDA Đầu tư xây dựng quận, UBND phường Cống Vị triển khai các bước tuyên truyền, vận động, kết hợp công tác xử lý hành chính về đất đai tại khu đất 46 Liễu Giai, phường Cống Vị theo Kế hoạch của Thành phố và Quận.

Tại Thông báo số 908-TB/QU ngày 30/12/2019 của Ban Thường vụ Quận ủy đã nêu rõ: “Thống nhất với báo cáo của UBND quận về công tác chuẩn bị và thời gian tổ chức thực hiện xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp có hành vi chiếm đất tại khu đất 46 Liễu Giai, phường Cống Vị để thực hiện dự án xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (từ ngày 06 đến ngày 10/01/2020).

Ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình nhấn mạnh, cùng với công tác tuyên truyền vận động, quận Ba Đình sẽ xử lý nghiêm vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi chiếm đất tại khu đất 46 Liễu Giai.

“Ngày 06/01, UBND Quận sẽ tổ chức thực hiện cưỡng chế vi phạm đất đai tại khu đất số 46 phố Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình để sớm triển khai thực hiện Dự án xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc…”, Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Dũng nói.

Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc được xây dựng sẽ có quy mô trường chuẩn quốc gia mức độ 2 với quy mô 6 tầng, 20 lớp học và các phòng phụ trợ phục vụ 700 học sinh sẽ đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và các bậc phụ huynh trên địa bàn.

Đăng Chung/Báo Giáo dục & Thời đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ