• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngày đầu lên sàn TMĐT Postmart, vải thiều Thanh Hà tiêu thụ hơn 200kg

Kinh tế 18/05/2021 22:13

(Tổ Quốc) - Ngày 18/5, UBND tỉnh Hải Dương phối hợp các Bộ: Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương.

Hội nghị là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, nằm trong chuỗi các sự kiện kết nối, tiêu thụ vải thiều, nông sản chủ lực và sản phẩm OCOP năm 2021 của tỉnh Hải Dương. Đây là dịp để các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng nông sản quảng bá chất lượng và thương hiệu, kích cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Qua đó, giúp các đơn vị liên kết, hợp tác, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao thương và mở rộng thị trường, đồng thời mở rộng kênh tiêu thụ sản phẩm trên sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam.

Ngày đầu lên sàn TMĐT Postmart, vải thiều Thanh Hà tiêu thụ hơn 200kg  - Ảnh 1.

Cũng tại Hội nghị, ngay sau khi khởi động chương trình đưa vải thiều và nông sản Hải Dương lên các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, đại diện bốn sàn thương mại điện tử gồm: Postmart.vn, Sendo.vn, Voso.vn,  Lazada.vn đã ký kết thỏa thuận hợp tác với bốn đơn vị sản xuất, thu mua vải và nông sản của Hải Dương.

Theo báo cáo nhanh của Bưu điện tỉnh Hải Dương, trong ngày đầu tiên giới thiệu vải thiều Thanh Hà lên sàn TMĐT Postmart đã tiêu thụ được 200kg vải.  Toàn bộ vải trên sàn TMĐT Postmart đều được có nguồn gốc truy xuất rõ ràng, được Bưu điện tỉnh huyện Thanh Hà thu gom từ nhà cung cấp để chuyển đến tận tay người tiêu dùng trong thời gian sớm nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm, tươi ngon như mới thu hoạch.

Theo ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hải Dương đã chủ động xây dựng kịch bản phù hợp, vừa thúc đẩy sản xuất tiêu thụ nông sản, vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Năm nay việc kết nối và tiêu thụ nông sản trên nền tảng số được tỉnh đặc biệt quan tâm.

Việc đưa nông sản nói chung và vải thiều nói riêng lên sàn TMĐT sẽ tạo thêm một kênh phân phối bền vững cho sản phẩm đặc sản của các địa phương, đồng thời góp phần kết nối với các chuỗi cung ứng, đảm bảo hậu cân kho bãi, đảm bảo yêu cầu kinh doanh thương mại điện tử, qua đó khai thác tối đa tiềm năng phát triển nông nghiệp và nâng cao giá trị sản xuất cho ngành nông nghiệp Hải Dương.

Ngày đầu lên sàn TMĐT Postmart, vải thiều Thanh Hà tiêu thụ hơn 200kg  - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Huệ - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Hải Dương, để người dân thành thạo đưa vải lên sàn thương mại điện tử Postmart, Bưu điện tỉnh Hải Dương đang triển khai các các hoạt động hướng dẫn, đào tạo sẽ được triển khai đồng bộ, từng bước tự vận hành gian hàng của mình hiệu quả.

Cùng với vải Thanh Hà, hiện Bưu điện Việt Nam đã đưa hàng chục nông sản khác của tỉnh Hải Dương lên sàn TMĐT Postmart.

"Việc ứng dụng công nghệ số sẽ giúp các hộ nông dân tiêu thụ nông sản theo cách mới, hiệu quả và bền vững hơn. Sàn Postmart sẽ là công cụ hữu hiệu để kết nối các nhà sản xuất với người tiêu dùng. Với nền tảng này, người dân có thêm một cách bán hàng mới, có tính ổn định cao hơn, đồng thời nâng cao uy tín, thương hiệu cho các sản phẩm của mình", bà Nguyễn Thị Huệ - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Hải Dương chia sẻ thêm.

Trước đó, trong đợt dịch Covid_19 hồi thnags 3/2021, Sàn TMĐT Postmart đã góp phần kết nối và tiêu thụ hàng chục tấn rau củ cho nông dân toàn tỉnh với người tiêu dùng trên cả nước.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ