• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Ngày mai (27/4), thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng

Giáo dục 26/04/2021 22:51

(Tổ Quốc) - Bắt đầu từ ngày 27/4, thí sinh trên cả nước sẽ chính thức thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Cụ thể, từ ngày 27/4 đến 17g00 ngày 11/5, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Để thực hiện chính xác các bước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đồng thời tăng thêm khả năng trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021, thí sinh cần lưu ý những điểm sau trong hướng dẫn.

Năm nay, thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức để đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trình độ đại học, cao đẳng. Trong đó, Phương thức 1, thí sinh đăng ký trực tiếp tất cả các thông tin trên Phiếu đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021. Thí sinh không được điều chỉnh thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển khi điểm thu nhận hồ sơ đã cập nhật thông tin của thí sinh vào cơ sở dữ liệu trong thời gian quy định.

Phương thức 2, đăng ký trực tuyến tại các nơi có đủ điều kiện, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến từ ngày 27/4 đến 17g00 ngày 16/5. Thí sinh đăng ký trực tiếp trên phiếu ĐKDT và ĐKXT phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thu nhận hồ sơ nhập vào hệ thống. Phần đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến thí sinh phải hoàn thành và có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định.

Thí sinh lưu ý đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học từ ngày 27/4 - Ảnh 1.

Thí sinh bắt đầu thực hiện đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 27/4 (ảnh minh họa)

Việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh năm nay chỉ được thực hiện theo phương thức trực tuyến. Dự kiến từ ngày 07/8 đến 17g00 ngày 17/8.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh ĐKXT tối đa 3 lần trong thời gian quy định.

Các thí sinh phúc khảo bài thi, môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp để thực hiện điều chỉnh.

Bộ GDĐT lưu ý, đối với thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cc để thực hiện điều chỉnh. Nếu thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin trên phụ lục 2 và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh.

Theo quy định, mỗi cơ sở đào tạo được gán một mã số và cấp một tài khoản để sử dụng trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Trong đề án tuyển sinh của các trường phải cung cấp đầy đủ, rõ ràng các thông tin tuyển sinh theo quy định. Trong đó, Trường phải công bố công khai minh bạch điều kiện đảm bảo chất lượng trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, các điều kiện sơ tuyển, xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng, chính sách ưu tiên trong tuyển sinh…

Các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17g00 ngày 23/8. Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 trước 17g00 ngày 01/9.

Dự kiến, từ ngày 08/9, các trường sẽ công bố lịch tuyển sinh bổ sung nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu. Các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 15 ngày so với ngày xét tuyển. Trước ngày 31/12, các trường phải báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2021.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ