• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Ngày Thiết kế Italia lần thứ 3 gắn với công tác bảo tồn di sản

Văn hoá 15/03/2019 17:12

(Tổ Quốc) - Ngày thiết kế Italia lần thứ 3 có chủ đề “Các thành phố của tương lai và bảo tồn di sản” sẽ mở đầu chuỗi các hoạt động văn hóa do Đại sứ quán Italia tổ chức tháng 3/2019.

Ngày Thiết kế Italia lần thứ 3 gắn với công tác bảo tồn di sản - Ảnh 1.

Cảnh quan và tương lai của phố cổ Hà Nội là một trong những nội dung Ngày thiết kế Italia hướng tới. Ảnh: vntrip.vn

Đặc biệt, các hoạt động sẽ có sự tham dự của Đại sứ thiết kế Italia tại Việt Nam 2019: Kiến trúc sư Michele De Lucchi. Mở đầu là hoạt động workshop tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ngày 11-3 tập trung vào chia sẻ về cảnh quan và tương lai của phố cổ Hà Nội, thông qua các phân tích về một trong những địa điểm nổi tiếng nhất là hồ Hoàn Kiếm. Các dự án tiêu biểu nhất của sinh viên sau workshop sẽ được trưng bày tại Hoàng thành Thăng Long vào ngày 20-3.

Kỷ niệm Ngày Thiết kế Italia, ngày 20-3, Đại sứ quán Italia sẽ mở một hội thảo thảo luận về các chiến lược, kỹ thuật và công nghệ được áp dụng để bảo tồn di tích lịch sử tại Hoàng thành Thăng Long với sự tham gia của các chuyên gia Italia và Việt Nam. Bên cạnh đó, ngày 21-3, Đại sứ quán Italia sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề giữa các công ty và nhà đầu tư thảo luận về "lợi ích kinh tế" từ việc bảo tồn và tái sử dụng các di tích lịch sử tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.

Thông qua các hội thảo công chúng sẽ có thêm những góc nhìn về sự cần thiết để phát triển Hà Nội –thành phố của những di sản kiến trúc, lịch sử vô giá thành "thành phố thông minh" với sự phát triển Du lịch bền vững./.

Gia Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ