• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghệ An: Bán bé gái 14 tuổi sang Trung Quốc, cặp vợ chồng cùng vào tù

Pháp luật 01/10/2019 13:40

(Tổ Quốc) - Khi nạn nhân ngỏ ý muốn qua Trung Quốc để lấy chồng, vợ chồng Cụt Thị Hương và Cụt Văn Thoại (trú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã lên kế hoạch để lừa bán nạn nhân, lấy tiền tiêu xài.

TAND tỉnh Nghệ An vừa  mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Cụt Thị Hương (34 tuổi) và Cụt Văn Thoại (38 tuổi), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn về tội "Mua bán trẻ em".

Theo cáo trạng, vào tháng 2/2016, C.T.Đ. (SN 2002, trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã gặp Hương bày tỏ ý định muốn sang Trung Quốc lấy chồng và nhờ Hương giúp đỡ. Hương đã gọi cho em gái chồng là Cụt Thị Thanh (đang sinh sống ở Trung Quốc) để hỏi giá cả.

Sau khi bàn kế hoạch với chồng thì một tuần sau, họ đưa Đ. xuống TP Vinh, bắt xe ra Móng Cái, Quảng Ninh. Khi đến Móng Cái, Hương gọi điện cho Thanh báo tin đã đến chỗ hẹn, sau đó Thanh gọi người đón Đ. qua sông sang Trung Quốc.

ảnh bị cáo

Hai bị cáo tại tòa

Xong xuôi trót lọt Hương được Thanh đưa cho 45.000 nhân dân tệ (tương đương 136 triệu đồng) như đã thỏa thuận. Hương cho mẹ của Đ. 120 triệu đồng và số tiền còn lại dùng để tiêu xài.

Sau 3 năm sang Trung Quốc lấy chồng, Đ. trở về Việt Nam và làm đơn tố cáo vợ chồng Hương lên cơ quan công an.

Tại phiên tòa, vợ chồng Hương - Thoại đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX nhận định, một phần lỗi do nạn nhân nhờ đưa sang Trung Quốc lấy chồng nên mới xảy ra vụ việc đáng tiếc này.

Mức án cho bị cáo Cụt Thị Hương 10 năm tù và Cụt Văn Thoại 6 năm tù về tội "Mua bán trẻ em".


Thiên Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ