• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghệ An: Bệnh nhân đốt bệnh viện, khống chế điều dưỡng lúc rạng sáng

Pháp luật 26/12/2019 11:36

(Tổ Quốc) - Một nam bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Phong – Da Liễu Trung ương Quỳnh Lập (Nghệ An) đã bất ngờ châm lửa đốt giường bệnh rồi khống chế một nữ điều dưỡng.

Ngày 26/12, ông Phan Đức Điểm, Chủ tịch UBND phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An xác nhận,  tại Bệnh viện Phong - Da liễu trung ương Quỳnh Lập vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến các bác sĩ, bệnh nhân phải bỏ chạy lúc rạng sáng.

Theo đó, khoảng 4h15 sáng 26/12, tại khoa ngoại Bệnh viện Phong - Da liễu trung ương Quỳnh Lập bất ngờ thấy khói lửa bốc lên các bác sĩ, điều dưỡng và bệnh nhân hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài. Và báo cho cơ quan chức năng.

Nghệ An: Bệnh nhân đốt bệnh viện, khống chế điều dưỡng lúc rạng sáng - Ảnh 1.

Giường bệnh bị cháy bên trong

Nhận được tin báo, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 9, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Nghệ An đã điều hai xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa.

Tại hiện trường, trong buồng bệnh nhân rộng khoảng 30m² có một số người đang mắc kẹt bên trong. Trong đó, có một người đàn ông (chưa rõ danh tính) đang khống chế, đe dọa một điều dưỡng.

Nghệ An: Bệnh nhân đốt bệnh viện, khống chế điều dưỡng lúc rạng sáng - Ảnh 2.

Lực lượng PCCC khống chế ngọn lửa bùng phát

Các nhân viên cứu nạn vừa tìm cách dập tắt đám cháy vừa khống chế người đàn ông, đảm bảo an toàn cho bác sỹ và bệnh nhân khác.

Chủ tịch UBND phường Quỳnh Thiện cho biết thêm, thông tin ban đầu là người đàn ông này đang điều trị tại bệnh viện, có biểu hiện bất thường và được cho là người châm lửa đốt tại phòng bệnh.

Nghệ An: Bệnh nhân đốt bệnh viện, khống chế điều dưỡng lúc rạng sáng - Ảnh 3.

Đối tượng bị lực lượng chức năng khống chế

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được Công an thị xã Hoàng Mai tiếp tục điều tra.

Bệnh viện Phong - Da liễu trung ương Quỳnh Lập là đơn vị trực thuộc Bộ Y tế được thành lập từ năm 1957 hiện có hai cơ sở tại xã Quỳnh Lập và phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai.

Văn Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ