• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghệ An: Công an triệu tập tài xế xe buýt vừa lái xe vừa lướt điện thoại

Pháp luật 23/12/2019 11:19

(Tổ Quốc) - Cơ quan Công an tỉnh Nghệ An đã triệu tập tài xế xe buýt Khánh Quỳnh để làm rõ hành vi vừa lái xe vừa lướt điện thoại gây hoang mang dư luận.

Sáng 23/12, Thượng tá Nguyễn Nam Hồng, Phó phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An cho biết, công an vừa triệu tập tài xế anh Cao Như Ý (trú tại huyện Con Cuông, Nghệ An) lên làm việc để làm rõ hành vi vừa lái xe vừa lướt điện thoại.

Tài xế lướt điện thoại dùng khủy tay lái xe

Trước đó, ngày 22/12,  trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip hơn 12 giây ghi lại hình ảnh một tài xế của hãng xe buýt Khanh Quỳnh chạy tuyến Anh Sơn - TP Vinh dùng khuỷu tay để lái xe, còn 2 bàn tay lướt điện thoại.

Sau khi đoạn clip đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bất bình trước hành động của tài xế khi coi thường tính mạng của hành khách; vi phạm đạo đức lái xe, vi phạm pháp luật.

Nghệ An: Công an triệu tập tài xế xe buýt vừa lái xe vừa lướt điện thoại - Ảnh 2.

Hành vi đáng bị lên án của tài xế

Ông Lê Văn Cẩm , cán bộ điều hành hãng xe buýt Khanh Quỳnh (thuộc Công ty TNHH Khanh Quỳnh) xác nhận, tài xế trong đoạn video trên chính là lái xe của hãng. Hiện, công ty đã có quyết định đình chỉ công việc đối với tài xế Cao Như Ý.

Danh tính lái xe là Cao Như Ý (trú ở huyện Con Cuông, Nghệ An), đã làm việc cho hãng xe buýt Khanh Quỳnh được 1 năm rưỡi.

"Công ty đã có quyết định đình chỉ công việc đối với lái xe bắt đầu từ ngày mai (23/12). Còn việc tài xế sử dụng điện thoại vào khoảng thời gian nào thì chúng tôi đang tiến hành xác minh cụ thể", ông Cẩm cho biết thêm.

.

Văn Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ